ฟิลเลอร์คืออะไร ?

เลือกอ่าน:

ฟิลเลอร์คืออะไร ?

ฟิลเลอร์คือสารเติมเต็มที่ประกอบไปด้วย hyaluronic บริสุทธิ์ 100% ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน เนื้อฟิลเลอร์จะนิ่มและยืดหยุ่นเล็กน้อยลักษณะคล้ายเจล โดยมาในรูปแบบหลอดฉีดยาสำเร็จรูปเพื่อให้ง่ายต่อการฉีดและปั้น

ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม ?

ไม่อันตรายค่ะ แต่มีข้อแม้ว่า…

1) ต้องใช้ฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน

💙 ตัวยาของแท้จะสลายได้หมดไม่ตกค้าง ใช้เวลาในการสลาย 6 เดือน-2 ปี ในกรณีที่ต้องการแก้ไขผลลัพธ์ก็สามารถฉีดสลายได้ทันที ไม่ต้องขูดออก ไม่ต้องผ่า หลังจากแก้ไขแล้วสามารถเติมใหม่ได้

💙 ฟิลเลอร์แท้ไม่ไหลค่ะ ด้วยคุณสมบัติทางเคมีของตัวยาจะทำให้เนื้อยาเกาะกับผิว ไม่เหลวย้อยไปบริเวณอื่น เมื่อปั้นและปล่อยให้เซทตัวแล้วไม่ว่าเวลาผ่านไปกี่เดือนจะอยู่ตัวที่เดิมและทรงเดิม เป็นลักษณะสำคัญที่แยกยาของแท้และของปลอมออกจากกันได้

💙 ฟิลเลอร์แท้บริสุทธิ์ 100% ปราศจากเชื้อโรคหรือสิ่งแปลกปลอม โดยทั่วไปหากคุณหมอทำหัตถการอย่างอนามัยและคนไข้ดูแลรักษาความสะอาดดี ไม่รับประทานของแสลง จะไม่พบการติดเชื้อหรืออาการอักเสบหลังฉีดเลย

2) ต้องฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

🤎 คุณหมอจะฉีดอย่างระมัดระวังเพื่อป้องกันไม่ให้เข้าเส้นเลือดจนอุดตันแล้วทำให้เกิดเนื้อเน่าหรือตาบอดที่มักเป็นข่าวตามอินเตอร์เน็ต ทักษะนี้ต้องอาศัยความรู้ทางกายวิภาคศาสตร์ว่าควรและไม่ควรวางยาตรงไหนบ้าง ไม่ใช่จิ้มตรงไหนก็ได้

🤎 ‘ใต้ตาเป็นก้อนโดยเฉพาะเวลายิ้ม’ ปัญหานี้จะไม่เกิดหากเลือกแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้า รอบดวงตาเป็นบริเวณผิวหนังที่บางมากจึงมองเห็นเป็นก้อนลำฟิลเลอร์ได้ง่าย ดังนั้นฝีมือและเทคนิคการวางฟิลเลอร์จะเป็นตัวสำคัญที่ทำให้ผลลัพธ์ออกมาสวยเรียบเนียน

🤎 อยากได้หน้าทรงไหนคนไข้เลือกได้ไม่มีทรงตายตัว ที่พีซคลินิกจะให้คนไข้ปรึกษาคุณหมอก่อนทำทุกครั้งเพื่อให้เข้าใจตรงกันถึงผลลัพธ์ที่คนไข้อยากได้ โดยคุณหมอจะช่วยแนะนำจุดที่ควรปรับที่เหมาะกับแต่ละท่านจริงๆ

ฟิลเลอร์ของแท้เป็นเนื้อยังไง ?

ฟิลเลอร์เป็นสารประกอบสีใส เนื้อนิ่ม และยืดหยุ่นเล็กน้อยลักษณะคล้ายเจลดังรูป ถูกบรรจุมาในรูปแบบหลอดฉีดยาสำเร็จรูป ต้องแกะกล่องใหม่ทุกครั้งเพื่อใช้งาน

ฟิลเลอร์ 1 ซีซี เยอะไหม​ ?

ฟิลเลอร์ 1 ซีซีเท่ากับ ¼ ของช้อนชา หากนำฟิลเลอร์ 1 ซีซีในบริเวณที่เหมาะสมจะให้ผลลัพธ์ที่สวยงาม เช่น บริเวณคาง หรือใต้ตา ซึ่งเป็นพื้นที่ขนาดเล็กจึงเห็นผลชัดเจนถึงความแตกต่างก่อนและหลังทำ ในบริเวณที่พื้นที่ใหญ่ขึ้นเช่น หน้าผาก อาจต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์มากขึ้นเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน

อยากเติมฟิลเลอร์ ต้องใช้กี่ซีซี ?

จำนวนซีซีที่ใช้ขึ้นกับสองอย่างคือโครงสร้างใบหน้าของคนไข้และผลลัพธ์ที่อยากได้
ปริมาณฟิลเลอร์ที่แนะนำต่อไปนี้เป็นการประมาณอย่างคร่าว คนไข้อาจใช้จริงมากหรือน้อยกว่านี้ได้ โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินและให้คำแนะนำ


หน้าผาก 2-4 cc

ขมับสองข้างรวมกัน 2-4 cc

ใต้ตาสองข้างรวมกัน 1-3 cc

ร่องแก้ม 1-2 cc

แก้มตอบ 1-2 cc

ปาก 1 cc

คาง 1-2 cc

กรอบหน้าและ Jaw Line 1-2 cc

เส้นรอยย่นที่คอ 1-2 cc


 

วิธีตรวจสอบฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ Neuramis

✅ บนกล่องจะระบุเลขล็อต วันเดือนปีที่ผลิต และวันหมดอายุชัดเจน

✅ มี QR Code สามารถสแกนเพื่อตรวจสอบได้ ส่วนสติกเกอร์สีขาวระบุรายละเอียดเกี่ยวกับบริษัท Medytox เป็นผู้นำเข้าและเลขใบอนุญาตนำเข้า

✅ มีเอกสารเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ด้านในกล่องเป็นเอกสารภาษาไทย

✅ ภายในกล่องตัวยาจะถูกบรรจุในแพ็คเกจที่ถูก Sterile ไว้ ด้านในจะประกอบไปด้วยหลอดยาและเข็ม

✅ ตัวหลอดจะต้องถูกปิดด้วยหัวจุกสีเทาไว้เสมอ

✅ บริเวณด้านข้างของหลอดฟิลเลอร์มีหมายเลขล็อตและวันหมดอายุของยา ซึ่งจะต้องตรงกันกับที่ระบุไว้ข้างกล่อง

ฟิลเลอร์เกาหลี
ฟิลเลอร์

วิธีตรวจสอบฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ Restylane

  • มีรอยปรุสำหรับเปิดกล่อง มีสติกเกอร์ระบุเลขล็อตและวันหมดอายุชัดเจน
  • มีป้ายภาษาไทยที่ข้างกล่องและมีเอกสารกำกับผลิตภัณฑ์เป็นภาษาไทยอยู่ภายในกล่อง
  • มีสติ๊กเกอร์ QR Code บนกล่อง สามารถใช้แอพ ezTracker แสกนเพื่อตรวจสอบข้อมูลได้ หลังแสกนจะขึ้นว่านำเข้าโดยบริษัท Galderma Thailand
  • ภายในกล่องตัวยาจะถูกบรรจุในแพ็คเกจที่ถูก Sterile ไว้ ด้านในจะประกอบไปด้วยหลอดยาและเข็ม
  • ตัวหลอดจะต้องถูกปิดด้วยหัวจุกสีเทาไว้เสมอ
  • ด้านข้างของหลอดฟิลเลอร์ระบุเลขล็อตและวันหมดอายุ ซึ่งต้องตรงกันกับข้างกล่อง
ฟิลเลอร์ restylane

Peace Clinic ที่ 1 ด้านการปรับรูปหน้าในพัทยา

สุดท้ายนี้ขอแสดงความยินดีกับ Restylane ฟิลเลอร์อันดับ 1 จาก Sweden ที่ประสบความสำเร็จทั่วโลกอย่างต่อเนื่องมายาวนานกว่า 25 ปี และมีผู้ใช้ทั่วโลกมากกกว่า 50 ล้านทรีทเมนต์ นอกจากนี้ยังให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติยาวนานกว่า 24 เดือน แสดงให้เห็นถึงความปลอดภัย ประสิทธิภาพ รวมถึงความน่าเชื่อถืออันยาวนานที่พิสูจน์ได้จากทั้งแพทย์ผู้ใช้ และ ผู้เข้ารับบริการ

พีซคลินิกรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จในครั้งนี้ และผู้เข้ารับบริการทุกคนสามารถมั่นใจได้ว่า หมอคัดสรรค์แต่ผลิตภัณฑ์ที่ดี ปลอดภัย และมีคุณภาพ เพื่อประโยชน์สูงสุดกับคนไข้แน่นอน

#Celebration25YearsRestylane

#Restylane24monthsLongLasting

#Restylane_BrightPastBrilliantFuture

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *