เมโสแฟตคืออะไร ? เหมือนเมโสหน้าใสไหม ? 

 มีคนอ่านบทความนี้แล้ว : 912 ครั้ง
 วันที่อัพเดตล่าสุด : 28 November 2020

Mesofat คืออะไร ? เหมือน Meso หน้าใสไหม ?

เมโสแฟตไม่ใช่ชื่อยี่ห้อยา เป็นแค่การเรียกอย่างง่ายของยาสลายไขมันเท่านั้น ใช้ฉีดเพื่อลดไขมันส่วนเกินที่เราไม่ต้องการ เช่น แก้ม เหนียง หน้าท้อง ต้นแขน ส่วนเมโสหน้าใสคือชื่อเรียกอย่างง่ายของยาหรือวิตามินบำรุงผิวที่ใช้ฉีดไปที่บริเวณผิวหน้าตื้นๆ กระจายทั่วใบหน้า เพื่อให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนขาวกระจ่างใส ทั้งเมโสแฟตและเมโสหน้าใสคือยาคนละชนิดกัน แต่มีคำนำหน้าว่าเมโสเหมือนกันเพราะวิธีใช้ยาเป็นการฉีดเหมือนกัน

Mesofat ไปสลายไขมันได้ยังไง ?

โดยปกติไขมันตามร่างกายเราจะเกาะตัวกันเป็นก้อนไขมันหนาๆ ถึงจะมีน้ำหรือเลือดไหลผ่านไหลเซาะตลอดเวลาก็จะไม่ค่อยหลุดร่อนลดปริมาณลงเลย ยาสลายไขมันหรือเมโสแฟตเมื่อฉีดเข้าไปที่ชั้นไขมัน จะทำให้ไขมันที่เกาะตัวกันอยู่แตกร่อนออกเป็นก้อนเล็กๆ จากนั้นน้ำเลือดน้ำเหลืองจะพัดพาก้อนไขมันเล็กๆเหล่านี้ไปขับออกจากร่างกายทางปัสสาวะอุจจาระ

Mesofat ฉีดเสร็จแล้วทำไมต้องดื่มน้ำตามมากๆ ?

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นกว่า เมโสแฟตจะไปทำให้ไขมันแตกตัวออกเป็นก้อนเล็กๆและอาศัยน้ำเลือดน้ำเหลืองพัดพาออกจากร่างกาย หากเราฉีดเมโสแฟตอย่างเดียวแล้วไม่ดื่มน้ำตาม ก้อนไขมันก็ยังแตกตัวเหมือนเดิมแต่กองกันอยู่บริเวณเดิม เพราะไม่มีน้ำเลือดน้ำเหลืองพัดพาออกจากร่างกาย เมื่อเวลาผ่านไปสักพักไขมันก้อนเล็กๆเหล่านี้จะเกาะตัวกันใหม่กลับมาเป็นก้อนไขมันดังเดิม ดั้งนั้นหลังฉีดเมโสแฟตคุณหมอจะกำชับทุกครั้งว่าให้ดื่มน้ำตามมากๆ

Mesofat ฉีดแล้วค่าไขมันในเลือดจะลดลงหรือเพิ่มขึ้น ?

เมโสแฟตไม่เกี่ยวข้องกับค่าไขมันในเลือด ไขมันที่เมโสแฟตสลายได้เป็นไขมันคนละชนิดกับไขมันที่เกาะตามหลอดเลือด จึงไม่ต้องกังวลว่าฉีดเมโสแฟตแล้วค่าไขมันในเลือดจะเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด คนไข้ที่มีโรคประจำตัว เช่น ความดันสูง ไขมันสูง จึงฉีดเมโสแฟตได้ไม่มีผลข้างเคียง

Mesofat ฉีดได้ทั้งตัว ฉีดตรงไหนเล็กตรงนั้นจริงหรือไม่ ?

เมโสแฟตสามารถฉีดได้ทุกที่ที่มีก้อนไขมัน หลังฉีดก้อนไขมันบริเวณนั้นจะมีปริมาณลดลง เช่น ฉีดแก้มจะทำให้แก้มเล็กลงหน้าเรียวขึ้น ฉีดหน้าท้องจะทำให้หน้าท้องแบนราบลงแต่บริเวณที่ไม่มีไขมัน หากฉีดเมโสแฟตไปจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดใด เช่น บริเวณคาง ส่วนประกอบหลักคือกระดูกและกล้ามเนื้อ หากรู้สึกว่าคางยาวคางใหญ่ไปแล้วเลือกฉีดเมโสแฟต หลังฉีดจะไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงเพราะไม่มีเนื้อไขมันให้สลายนั่นเอง

Mesofat ฉีดสลายถุงไขมันใต้ตาได้ไหม ?

ถุงใต้ตาจริงอยู่ที่ประกอบด้วยเนื้อไขมันทั้งสิ้น เมื่อถุงขนาดใหญ่ขึ้นทำให้หน้าดูเหนื่อยโทรมและดูมีอายุ แต่การแก้ไขปัญหาถุงใต้ตาที่ถูกต้องและได้ผลลัพธ์ที่สวย ไม่ใช่การฉีดสลายถุงไขมันใต้ตา แต่เป็นการเติมฟิลเลอร์ใต้ตาเพื่อพยุงโครงสร้างกระดูกเบ้าตา ผิวใต้ตาจึงจะกลับมาเรียบเนียนอีกครั้ง

ฟิลเลอร์

กินอะไรทำให้ฉีด Mesofat แล้วไม่เห็นผล ?

เมโสแฟตเป็นการสลายไขมันเก่าถาวรแต่ไม่ใช่การป้องกันไขมันใหม่ แปลว่าไขมันก้อนที่โดนสลายโดนขับออกจากร่างกายหายไปแล้วแน่นอน แต่สาเหตุที่ฉีดไปแล้วแก้มยังกลับมาป่องเรื่อยๆ เป็นเพราะร่างกายของเราสามารถสร้างไขมันใหม่ได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะหากเรากินแป้งกินของหวานเยอะจะทำให้ร่างกายสร้างไขมันใหม่ขึ้นมา
 
ดังนั้นถ้าฉีดเมโสแฟตแล้วควบคุมน้ำหนักไม่ให้เพิ่มขึ้น หน้าก็จะเรียวตลอดไปไม่มีหมดอายุแน่นอน กลับกันถ้าฉีดเมโสแฟตไปแล้วไม่คุมอาหารเลย น้ำหนักเพิ่มขึ้นมาก เป็นธรรมดาที่ร่างกายจะสร้างไขมันใหม่แล้วแก้มกลับมาป่องเหมือนเดิม

Mesofat จริงๆแล้วต้องฉีดกี่เข็ม ถึงจะเห็นผล ?

ปัจจุบันนี้ยาสลายไขมันหรือเมโสแฟตมีหลากหลายยี่ห้อ จำนวนเข็มหรือจำนวนโดสที่ต้องใช้ก็แตกต่างกันตามยี่ห้อ โดยคุณหมอจะเป็นผู้ประเมินจากปริมาณไขมันของคนไข้ที่ต้องการกำจัด ที่ Peace Clinic มีเมโสแฟตทั้งหมดสองตัวคือ Lipolite และ Premium lipo ทั้งสองชนิดนี้สลายไขมันได้จริงเห็นผลเหมือนกัน เป็นการฉีดเหมือนกัน

ความแตกต่างคือ Premium lipo จะไม่แสบและไม่มีอาการบวมหลังฉีด หลังฉีดจึงเห็นผลได้ทันที 20% และจะเห็นผลมากขึ้นเรื่อยๆ จนเห็นผลสูงสุด 100% ตอนหนึ่งเดือนหลังฉีด เพราะไม่มีอาการบวมทำให้หลังฉีดสามารถไปห้าง ไปรับลูก ใช้ชีวิตประจำวันต่อได้เลย ไม่ต้องกลัวคนจะรู้ว่าไปทำสวยมา

Mesofat Vs ดูดไขมัน ทำอันไหนดี ?

ทั้งเมโสแฟตและการดูดไขมันเป็นการกำจัดไขมันเก่าอย่างถาวรเหมือนกัน ต่างกันที่ปริมาณไขมันที่กำจัดได้ต่อครั้ง ผลข้างเคียง ราคา และการพักฟื้น จะเลือกการรักษาแบบไหนขึ้นกับผลลัพธ์ที่คนไข้ต้องการและความพร้อมในการดูแลตัวเอง

นมน้อยข้างรักแร้ กำจัดได้ไหม ?

นมน้อยหรือเนื้อส่วนเกินข้างรักแร้เป็นปัญหากวนใจทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย ทำให้ใส่เสื้อแขนกุดไม่สวยเสียความมั่นใจได้ง่าย สามารถเกิดได้กับทุกคนและมักพบบ่อยในผู้ที่มีน้ำหนักมาก แต่คนผอมบางคนก็พบได้ การลดน้ำหนักมักไม่ค่อยมีผลกับนมน้อย ตัวช่วยอีกทางในการกำจัดนมน้อยข้างรักแร้คือเมโสแฟต คนไข้ต้องเข้ามาพบคุณหมอก่อนเพื่อตรวจร่างกายบริเวณดังกล่าว หากเป็นเนื้อไขมันจริงสามารถสลายได้โดยการฉีดเมโสแฟตสลายเนื้อไขมันบริเวณนั้น

Review ลูกค้า Mesofat ที่ Peace Clinic

line peace clinic

โปรโมชั่น

เมโสแฟต