เมโสแฟตคืออะไร ? เหมือนเมโสหน้าใสไหม ? 

 มีคนอ่านบทความนี้แล้ว : 1931 ครั้ง
 วันที่อัพเดตล่าสุด : 3 December 2022

Mesofat คืออะไร ? เหมือน Meso หน้าใสไหม ?

เมโสแฟตไม่ใช่ชื่อยี่ห้อยา เป็นแค่การเรียกอย่างง่ายของยาสลายไขมันเท่านั้น ใช้ฉีดเพื่อลดไขมันส่วนเกินที่เราไม่ต้องการ เช่น แก้ม เหนียง หน้าท้อง ต้นแขน ส่วนเมโสหน้าใสคือชื่อเรียกอย่างง่ายของยาหรือวิตามินบำรุงผิวที่ใช้ฉีดไปที่บริเวณผิวหน้าตื้นๆ กระจายทั่วใบหน้า เพื่อให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนขาวกระจ่างใส

ทั้งเมโสแฟตและเมโสหน้าใสคือยาคนละชนิดกัน แต่มีคำนำหน้าว่าเมโสเหมือนกันเพราะวิธีใช้ยาเป็นการฉีดเหมือนกัน


 

Mesofat ไปสลายไขมันได้ยังไง ?

โดยปกติไขมันตามร่างกายเราจะเกาะตัวกันเป็นก้อนไขมันหนาๆ ถึงจะมีน้ำหรือเลือดไหลผ่านไหลเซาะตลอดเวลาก็จะไม่ค่อยหลุดร่อนลดปริมาณลงเลย ยาสลายไขมันหรือเมโสแฟตเมื่อฉีดเข้าไปที่ชั้นไขมัน จะทำให้ไขมันที่เกาะตัวกันอยู่แตกร่อนออกเป็นก้อนเล็กๆ จากนั้นน้ำเลือดน้ำเหลืองจะพัดพาก้อนไขมันเล็กๆเหล่านี้ไปขับออกจากร่างกายทางปัสสาวะอุจจาระ

Mesofat ฉีดเสร็จแล้วทำไมต้องดื่มน้ำตามมากๆ ?

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นกว่า เมโสแฟตจะไปทำให้ไขมันแตกตัวออกเป็นก้อนเล็กๆและอาศัยน้ำเลือดน้ำเหลืองพัดพาออกจากร่างกาย หากเราฉีดเมโสแฟตอย่างเดียวแล้วไม่ดื่มน้ำตาม ก้อนไขมันก็ยังแตกตัวแต่จะกองกันอยู่บริเวณเดิม เพราะไม่มีน้ำเลือดน้ำเหลืองพัดพาออกจากร่างกาย เมื่อเวลาผ่านไปสักพักไขมันก้อนเล็กๆเหล่านี้จะเกาะตัวกันใหม่กลับมาเป็นก้อนไขมันดังเดิม ดั้งนั้นหลังฉีดเมโสแฟตคุณหมอจะกำชับทุกครั้งว่าให้ดื่มน้ำตามมากๆ

Mesofat ฉีดแล้วค่าไขมันในเลือดจะลดลงไหม ?

เมโสแฟตไม่เกี่ยวข้องกับค่าไขมันในเลือด ไขมันที่เมโสแฟตสลายได้เป็นไขมันคนละชนิดกับไขมันที่เกาะตามหลอดเลือด จึงไม่ต้องกังวลว่าฉีดเมโสแฟตแล้วค่าไขมันในเลือดจะเพิ่มขึ้นหรือลดลงแต่อย่างใด คนไข้ที่มีโรคประจำตัว เช่น ความดันสูง ไขมันสูง สามารถฉีดเมโสแฟตได้ไม่มีผลข้างเคียง

Mesofat ฉีดได้ทั้งตัว ฉีดตรงไหนเล็กตรงนั้นจริงหรือไม่ ?

เมโสแฟตสามารถฉีดได้ทุกที่ที่มีเนื้อไขมัน เมื่อฉีดแล้วก้อนไขมันบริเวณนั้นจะมีปริมาณลดลง เช่น ฉีดเมโสแฟตที่แก้มจะทำให้แก้มเล็กลงและหน้าดูเรียวขึ้น ฉีดเมโสหน้าท้องจะทำให้หน้าท้องแบนราบลง พุงเล็กลง หากฉีดบริเวณเอว เอวก็จะเรียวคอดเข้า

แต่หากฉีดเมโสแฟตไปบริเวณที่ไม่มีไขมัน จะไม่เกิดการเปลี่ยนแปลงใดใด เช่น บริเวณหน้าผากมีส่วนประกอบหลักคือกระดูกและกล้ามเนื้อ หากฉีดเมโสแฟตบริเวณหน้าผากไป หลังฉีดจะแทบไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงเลยเพราะไม่มีเนื้อไขมันให้สลายนั่นเอง

Mesofat ฉีดสลายถุงไขมันใต้ตาได้ไหม ?

จริงอยู่ที่ถุงใต้ตาประกอบด้วยเนื้อไขมันทั้งสิ้น เมื่อถุงใต้ตาขนาดใหญ่ขึ้นทำให้หน้าดูเหนื่อยโทรมและดูมีอายุ แต่การแก้ไขปัญหาถุงใต้ตาที่ถูกต้องและได้ผลลัพธ์ที่สวย ไม่ใช่การฉีดสลายถุงไขมันใต้ตา 

เมื่อคนเราอายุมากขึ้น กระดูกจะบางลงทั้งตัวรวมถึงกระดูกบริเวณใบหน้าและรอบดวงตา พอกระดูกลดลงทำให้เนื้อบริเวณใต้ตาไม่มีจุดเกาะพยุง ผิวหนังและไขมันจึงเริ่มหย่อนคล้อยดูป่องเป็นถุงไม่เรียบเนียนเหมือนเมื่อก่อน ดังนั้นการเติมฟิลเลอร์ใต้ตาเพื่อพยุงโครงสร้างกระดูกเบ้าตาจึงเป็นการรักษาถุงใต้ตาได้อย่างตรงจุดและแก้ที่ต้นตอจริงๆ หลังเติมฟิลเลอร์ใต้ตาอย่างถูกวิธี ผิวใต้ตาจะกลับมาเต็มสวยและเรียบเนียนอีกครั้ง

ฟิลเลอร์

กินอะไรทำให้ฉีด Mesofat แล้วไม่เห็นผล ?

เมโสแฟตเป็นการสลายไขมันเก่าถาวรแต่ไม่ใช่การป้องกันไขมันใหม่ แปลว่าไขมันก้อนที่โดนสลายโดนขับออกจากร่างกายหายไปแล้วแน่นอน แต่สาเหตุที่ฉีดไปแล้วแก้มยังกลับมาป่องเรื่อยๆ เป็นเพราะร่างกายของเราสามารถสร้างไขมันใหม่ได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะหากเรากินแป้งกินของหวานเยอะจะทำให้ร่างกายสร้างไขมันใหม่ขึ้นมา 

ดังนั้นถ้าฉีดเมโสแฟตแล้วควบคุมน้ำหนักไม่ให้เพิ่มขึ้น เมโสแฟตที่ฉีดจะเห็นผลชัดเจน หากฉีดเมโสแฟตแก้มไป หน้าก็จะเรียวตลอดไปไม่มีหมดอายุแน่นอน กลับกันถ้าฉีดเมโสแฟตไปแล้วไม่คุมอาหารเลย น้ำหนักเพิ่มขึ้นมาก เป็นธรรมดาที่ร่างกายจะสร้างไขมันใหม่แล้วแก้มกลับมาป่องเหมือนเดิม

Mesofat จริงๆแล้วต้องฉีดกี่เข็ม ถึงจะเห็นผล ?

ปัจจุบันนี้ยาสลายไขมันหรือเมโสแฟตมีหลากหลายยี่ห้อ จำนวนเข็มหรือจำนวนโดสที่ต้องใช้ก็แตกต่างกันตามยี่ห้อ โดยคุณหมอจะเป็นผู้ประเมินจากปริมาณและบริเวณไขมันที่คนไข้ที่ต้องการกำจัด 

ที่ Peace clinic มีเมโสแฟตทั้งหมดสองตัวคือ Lipolite และ Premium lipo ทั้งสองชนิดนี้สลายไขมันได้จริงเห็นผลคล้ายกัน ความแตกต่างคือ Premium lipo มักไม่แสบและไม่มีอาการบวม หลังฉีดเห็นผลทันที 30% คนไข้จึงนิยมเลือกฉีดตัวนี้มากกว่า และจะเห็นผลมากขึ้นเรื่อยๆ จนเห็นผลสูงสุด 100% ตอนหนึ่งเดือนหลังฉีด เนื่องจากไม่บวมจึงทำให้หลังฉีดสามารถใช้ชีวิตประจำวันต่อได้ตามปกติ ไปห้าง ไปรับลูกได้ ไม่ต้องกลัวคนจะรู้ว่าไปทำสวยมา                

Mesofat Vs ดูดไขมัน ทำอันไหนดี ?

ทั้งเมโสแฟตและการดูดไขมันเป็นการกำจัดไขมันเก่าอย่างถาวรเหมือนกัน ต่างกันที่ปริมาณไขมันที่กำจัดได้ต่อครั้ง ผลข้างเคียง และราคา ซึ่ง Peace clinic รวบรวมรายละเอียดมาให้ในตารางด้านล่างนี้แล้ว เคสแบบเราจะเลือกการรักษาแบบไหนดี ? หลักๆขึ้นกับผลลัพธ์ที่คนไข้ต้องการและความพร้อมการพักฟื้นของคนไข้ค่ะ

เมโสแฟตพัทยา

นมน้อยข้างรักแร้ กำจัดได้ไหม ?

นมน้อยหรือเนื้อส่วนเกินข้างรักแร้เป็นปัญหากวนใจทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย ทำให้ใส่เสื้อแขนกุดไม่สวยเสียความมั่นใจได้ง่าย สามารถเกิดได้กับทุกคนและมักพบบ่อยในผู้ที่มีน้ำหนักมาก แต่คนผอมบางคนก็พบได้ การลดน้ำหนักมักไม่ค่อยมีผลกับนมน้อย ตัวช่วยอีกทางในการกำจัดนมน้อยข้างรักแร้คือเมโสแฟต 

หากคุณมีปัญหานมน้อยกวนใจ แนะนำให้เข้ามาพบคุณหมอก่อนเพื่อตรวจร่างกายบริเวณดังกล่าว หากเป็นเนื้อไขมันจริงสามารถสลายได้โดยการฉีดเมโสแฟต แต่หากเป็นเนื้ออย่างอื่น เช่น กล้ามเนื้อ, เนื้อนม (Breast tissue) จะต้องกำจัดด้วยวิธีอื่นจึงจะเห็นผล

Review ลูกค้า Mesofat ที่ Peace Clinic

line peace clinic

โปรโมชั่น

เมโสแฟต
ฉีดแฟตพัทยา

ดูบริการอื่นๆ

filler
ฉีดผิว
เลเซอร์ขน
hifu
ปากกาลดน้ำหนัก