Hifu ยกกระชับผิวไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น

 มีคนอ่านบทความนี้แล้ว : 1942 ครั้ง
 วันที่อัพเดตล่าสุด : 9 December 2022

Hifu คืออะไร ? ช่วยอะไร ? ทำไมถึงสวยขึ้น ? 

Hifu คือเครื่องมือชนิดหนึ่งที่ช่วยให้หน้ายกกระชับขึ้น เมื่อเราอายุมากขึ้นคอลลาเจนจะเสื่อมลงและกล้ามเนื้อใบหน้าจะเริ่มหย่อนยาน ทำให้ใบหน้าเราเกิดร่องต่างๆและดูหย่อนคล้อย หลักการของเครื่องไฮฟู่คือเครื่องจะปล่อยพลังงานความร้อนไปกระตุ้นคอลลาเจนชั้นลึกที่อยู่ในชั้นกล้ามเนื้อ เมื่อโดนความร้อนกระตุ้นคอลลาเจนจะสร้างตัวมากขึ้น ทำให้หน้ายกกระชับดูเรียวสวยขึ้น ร่องแก้มตื้นขึ้น ดูเด็กลง

ultra v hifu plus peace clinic

ขั้นตอนการทำ Hifuเป็นยังไง ? เจ็บมากไหม ?

ขั้นตอนการทำคือคุณหมอจะวางหัวเครื่อง Hifu วางแนบลงไปบนหน้าแล้วกดปุ่มปล่อยพลังงานลงไปบริเวณที่ต้องการ ลักษณะจะคล้ายการทำทรีตเมนต์นวดหน้า มีเครื่องมาถูวนอยู่ที่บริเวณแก้ม แต่เป็นการทำทรีตเมนต์ที่ทำเสร็จแล้วหน้าเด็กลง ขณะทำคนไข้จะรู้สึกถึงพลังงานอุ่นๆ อาจมีความรู้สึกหน่วงหรือเมื่อยหน้าได้แต่จะไม่รู้สึกแสบร้อน คนที่กลัวเจ็บก็สามารถทำได้

ไฮฟู่ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล ?​ รอเห็นผลนานไหม ?

ไฮฟู่จะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลย หลังทำเสร็จจะเห็นผลทันที 20% โดยที่ใบหน้าไม่มีอาการบวม ไม่เขียวช้ำ ไม่มีรอยเข็ม สามารถแต่งหน้าและใช้ชีวิตประจำวันต่อได้เลย ไม่มีใครรู้ว่าทำอะไรมา ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำไฮฟู่เสร็จต้องรอให้คอลลาเจนสร้างตัวเต็มที่ ใช้เวลาประมาน 1 เดือนจึงจะเห็นผลลัพธ์เต็มที่ 100%

hifu
hifu peace clinic

Hifu ของ Peace Clinic Pattaya ต่างจาก Hifu ของที่อื่นยังไง ?

จุดสำคัญที่ต่างกันชัดเจนคือความเจ็บ เจ็บน้อยแต่เห็นผล สาเหตุที่ไฮฟู่ของเราเจ็บน้อยกว่าที่อื่นคือเราเลือกใช้เครื่อง Ultra V HIFU ซึ่งเป็นเครื่องไฮฟู่นำเข้ามาจากประเทศเกาหลี ผ่านการรับรองทั้งอย.เกาหลีและอย.ไทย ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดทำให้ไม่รู้สึกเจ็บระหว่างทำแต่เห็นผลชัดเจน จึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากสวยแต่กลัวเจ็บ

hifu
hifu

หลักการทำงานของ “Ultra V Hifu” vs “Hifu ทั่วไป”

เครื่องไฮฟู่ทั่วไปจะปล่อยพลังงานหลายช็อตพร้อมกันเป็นแถวยาว ทำให้พลังงานสะสมในผิวบริเวณนั้นสูงมาก เกิดความรู้สึกร้อนและเจ็บขณะทำ ส่วนเครื่อง Ultra V Hifu ปล่อยพลังงานทีละช็อตเป็นจุดและด้วยเทคนิคการวางหัวเครื่องแบบพิเศษทำให้ไม่รู้สึกเจ็บขณะทำ โดยที่พลังงานสะสมในผิวสูงพอที่จะทำให้คอลลาเจนได้รับการกระตุ้นและเห็นผลเหมือนเดิม เมื่อระหว่างทำไม่รู้สึกเจ็บ คุณหมอสามารถยิงพลังงานต่อเนื่องได้โดยไม่ต้องหยุดพักและไม่จำเป็นต้องเสียเวลาแปะยาชา การทำ Hifu ที่ Peace Clinic Pattaya จึงรวดเร็ว ไม่เจ็บ และเห็นผล

hifu

หลังทำเสร็จหน้าจะเปลี่ยนไปมากไหม ? คนที่บ้านจะตกใจไหม ?

ผลลัพธ์หลังทำส่วนหลักที่เปลี่ยนคือร่องแก้มลดลง หน้าดูเรียวขึ้น ดังนั้นหลังทำหน้าจะไม่เปลี่ยนไปเป็นคนละคน หน้าเป็นเราเหมือนเดิมแต่ดูเด็กลงและสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

ถ้าหยุดทำ Hifu หน้าจะกลับไปเหี่ยวไหม ? ต้องทำตลอดไปหรือป่าว ?

ทำไฮฟู่ครั้งหนึ่งผลลัพธ์จะอยู่ได้นานประมาน 6 เดือน เพราะทำครั้งหนึ่งเป็นการกระตุ้นเพิ่มจำนวนคอลลาเจนปริมาณหนึ่ง เมื่อเวลาผ่านไปคอลลาเจนจะค่อยๆเสื่อมลงซึ่งเป็นกันทุกคน ประมาน 6 เดือนใบหน้าจะเริ่มกลับมาคล้ายเดิมก่อนทำแต่ไม่มีเหี่ยวกว่าเดิมแน่นอน หากชอบผลลัพธ์และอยากให้ดูสวยต่อไปเรื่อยๆ คุณหมอแนะนำให้ทำทุก 6 เดือน แปลว่าคือปีหนึ่งทำเพียงสองครั้งเท่านั้น

Hifu คือเครื่องอัลเทอร่าปลอม จริงหรือไม่ ?

ทั้งไฮฟู่และอัลเทอร่าเป็นเครื่องมือช่วยยกกระชับหน้าเหมือนกัน ใช้พลังงานและหลักการเดียวกัน สิ่งที่ต่างกันคือเทคโนโลยีของตัวเครื่อง ความเจ็บระหว่างทำ และราคาคอร์ส

เครื่องไฮฟู่เมื่อไม่มีจอภาพจึงต้องอาศัยความรู้ความเชี่ยวชาญของคุณหมอ พลังงานจึงจะยิงลงถูกชั้น ซึ่งคุณหมอของเรามีความเชี่ยวชาญด้านการใช้เครื่องมาหลายปีนับหมื่นเคส จึงเห็นผลแน่นอนและคอนเฟิร์มผลลัพธ์โดยให้คนไข้ดูกระจกหลังทำทันทีทุกครั้งว่าเห็นผลจริงเหมือนกัน ดังนั้นการทำไฮฟู่ที่ Peace Clinic จึงไม่เจ็บและเห็นผลจริงในราคาที่สบายกว่า

Hifu ทำเสร็จแล้วเหมือนผ่าตัดดึงหน้ามาเลย จริงหรือไม่ ?

การทำไฮฟู่และการผ่าตัดดึงหน้าคือคนละอย่างกัน มีความแตกต่างกันแทบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านผลลัพธ์ ความเจ็บ การพักฟื้น ความถี่ในการทำ และค่าใช้จ่าย ขึ้นกับความชอบและความพร้อมของคนไข้

จะเห็นได้ว่าทั้งไฮฟู่และการผ่าตัดดึงหน้ามีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน เราอาจจะเลือกทำแค่อย่างใดอย่างหนึ่งที่ชอบ หรือเราเลือกทำทั้งสองอย่างเลยก็ได้เช่นกัน ตัวอย่างเช่น เคยผ่าตัดดึงหน้ามาแล้วผลลัพธ์เป็นที่พึงพอใจ หลังทำผ่าตัดดึงหน้าก็สามารถทำไฮฟู่เพื่อคงสภาพให้ใบหน้าดูสวยเหมือนเดิมได้

Hifu ช่วยเรื่องตีนกาไหม ?

ริ้วรอยต่างๆ เช่น ริ้วรอยหน้าผาก ริ้วรอยตีนกา เกิดจากการหดตัวของกล้ามเนื้อ วิธีการรักษาริ้วรอยที่ตรงจุดที่สุดคือการฉีด Allergan หรือ Aestox เพื่อคลายกล้ามเนื้อให้ริ้วรอยหายไป

ส่วนไฮฟู่เป็นการกระตุ้นคอลลาเจนเพื่อให้ผิวหนังที่หย่อนคล้อยกลับมาเรียบเนียน หากถามว่าไฮฟู่ช่วยทำให้ตีนกาหายไปไหม คำตอบคือช่วยให้หายไปได้เล็กน้อย ผลลพัธ์ไม่ชัดเจนเท่ารักษาด้วยการฉีดลดริ้วรอยโดยตรง การทำไฮฟู่รักษาริ้วรอยจึงเป็นการรักษาริ้วรอยอีกทางเลือกที่เหมาะกับคนที่ไม่อยากฉีดหรือกลัวเข็มมากๆ

ต้องใช้จำนวนช็อตเท่าไหร่ถึงจะเหมาะสมและเห็นผล ?

  • หน้าผาก 300-500 shots
  • รอบดวงตา 200-400 shots
  • แก้ม 1000-1500 shots
  • เหนียง 500-1000 shots ​

*ขึ้นอยู่กับความหนาของชั้นผิวและชั้นไขมันคนไข้แต่ละคน ในการรักษาจริง แพทย์จะเป็นผู้ประเมินจำนวนช็อตที่ต้องใช้

Review ลูกค้า Ultra V Hifu ที่ Peace Clinic

line peace clinic

ดูบริการอื่นๆ

filler
ฉีดผิว
เลเซอร์ขน
สลายไขมัน
ปากกาลดน้ำหนัก