Ultraformer III คืออะไร ? ราคาเท่าไหร่ ?  ช่วยเรื่องอะไร ?

 มีคนอ่านบทความนี้แล้ว : 1379 ครั้ง
 วันที่อัพเดตล่าสุด : 8 Mar 2024

Ultraformer III คือเครื่องอะไร ? ทำไมทำแล้วผิวกระชับขึ้น ?

Ultraformer คือเครื่องยกกระชับชื่อหนึ่ง หลักการทำงานของเครื่องคือใช้คลื่นพลังงานอัลตร้าซาวน์ส่งเข้าไปใต้ผิวและทำให้เกิดความร้อน หรือที่เรียกกว่า High Intensity Focus Ultrasound เรียกอย่างย่อว่าไฮฟู่ HIFU ความร้อนที่เกิดขึ้นจะไปกระตุ้นให้คอลลาเจนเกิดการอักเสบ จากนั้นคอลลาเจนจึงสร้างเพิ่มขึ้นและแข็งแรงขึ้น ทำให้ผิวบริเวณนั้นฟูขึ้นและยกกระชับ

Ultraformer III เหนือกว่าไฮฟู่ทั่วไปจริงหรอ ?

Ultraformer III เองก็เป็นเครื่องไฮฟู่เครื่องหนึ่งเหมือนกัน เพราะส่งพลังงานอัลตร้าซาวน์เข้าไปในชั้นผิวเหมือนกัน ส่วนชื่อ Ultraformer III จริงๆแล้วคือชื่อยี่ห้อเครื่องตัวนี้นั่นเอง Ultraformerมีชื่อเสียงว่าเห็นผลลัพธ์ชัดเจนมากกว่าไฮฟู่ทั่วไป 5 เท่าเพราะแหล่งให้กำเนิดพลังงานที่เสถียรของเครื่อง Ultraformer III นั่นเอง

ปัจจุบัน Ultraformer III เป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลาย สังเกตได้จากคลินิกความงามชั้นนำและโรงพยาบาลเอกชนมักเลือกเครื่องนี้เพื่อให้การรักษาด้านความงามแก่คนไข้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย

 

ultraformer iii

Ultraformer III ยกกระชับตรงไหนได้บ้าง ?

Ultraformer สามารถยกกระชับผิวหนังได้ทั้งใบหน้าและร่างกายเลย ไม่ว่าจะเป็นใบหน้า ลำคอ แขน ขา หรือหน้าท้องก็สามารถยกกระชับได้หมดเลย  3 บริเวณยอดฮิตที่คนไข้นิยมทำเครื่อง Ultraformer3 กันคือ

 1. ยกแก้มสองข้าง
 2. เก็บเหนียง
 3. ยกคิ้วและเก็บหนังตาหย่อน

Ultraformer ทำแต่ละบริเวณใช้กี่ช็อต ?

Ultraformer สามารถยกกระชับผิวหนังได้ทั้งใบหน้าและร่างกายเลย โดยแต่ละบริเวณใช้จำนวนช็อตมากน้อยแตกต่างกันขึ้นกับความกว้างของผิวหนังบริเวณนั้น

ยกคิ้วและเก็บหนังตาหย่อน       300 ช็อต

ยกแก้มสองข้าง                   300 ช็อต

เก็บเหนียง                         300 ช็อต

กระชับผิวลำคอ                    300 ช็อต       

ยกกระชับรูขุมขน                  300 ช็อต

ยกกระชับต้นแขนสองข้าง        1000-2000 ช็อต

ยกกระชับต้นขาสองข้าง          1000-2000 ช็อต

ยกกระชับหน้าท้อง                1000-2000 ช็อต

Ultraformer III ขณะทำรู้สึกเจ็บเหมือนเอาแม็กซ์เย็บหน้าจริงหรอ ?

ปัจจุบัน Peace clinic ใช้เครื่อง Ultraformer3 ซึ่งได้ถูกพัฒนาขึ้นมาจาก Ultraformer รุ่น 1 และ 2 แล้ว ระดับพลังงานและหัวเครื่องถูกออกแบบมาให้รู้สึกเจ็บน้อยลงจากเมื่อก่อน ความรู้สึกระหว่างทำคนไข้ส่วนใหญ่บอกว่าเจ็บเล็กน้อยถึงปานกลาง และมีคนไข้บางส่วนที่บอกว่าถึงแม้จะไม่ได้แปะยาชาก็ยังสบายดี ไม่เจ็บเลย ซึ่งความเจ็บเป็นความรู้สึกของแต่ละบุคคล ไม่สามารถใช้เป็นเกณฑ์วัดได้

ข้อดีและข้อเสีย Ultraformer III ได้แก่อะไรบ้าง ?

ข้อดี

 • สวยเร็ว เพราะเห็นผลหลังทำทันที 50%
 • เห็นผลยกกระชับชัดเจนกว่าไฮฟู่ทั่วไป 5 เท่า
 • ใช้เวลาทำเพียง 20-30 นาที ไม่รวมแปะยาชา
 • หลังทำใช้หน้าต่อได้ทันที ไม่มีรอยแผล รอยเข็ม หรือรอยช้ำ
 • ช่วยลดไขมันได้ ทำแล้วหน้าเรียวลงแถมเก็บเหนียงได้ดี

ข้อเสีย

 • ความรู้สึกระหว่างทำเจ็บเล็กน้อยถึงปานกลาง
 • ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 6-8 เดือน แนะนำให้ทำอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง

Ultraformer III กับอัลเทอร่า Ultherapy เครื่องไหนดีกว่า ?

สองเครื่องนี้ชื่อออกเสียงคล้ายๆกัน หน้าตาเครื่องก็คล้ายๆกัน แถมหลักการทำงานยังใช้คลื่นพลังงานอัลตร้าซาวน์เหมือนกันอีก หลายคนจึงสับสนว่าจะเลือกทำตัวไหนดี พีซคลินิกอยากบอกว่าความจริงแล้วสองเครื่องนี้แตกต่างกันมากเลย ตารางอธิบายความแตกต่างอยู่ด้านล่างค่ะ
 
 

จากตารางอธิบายความแตกต่างจะเห็นได้ว่าเครื่อง Ultraformer กับอัลเทอร่า Ultherapy ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันชัดเจน แนะนำให้คนไข้เลือกเครื่องจากผลลัพธ์ที่ต้องการ ระดับความเจ็บที่ทนได้ และงบประมาณสำหรับการรักษา

Ultraformer เหมาะกับคนอายุเท่าไหร่ ?

 • ช่วงอายุ 20-30 ปี สามารถทำ Ultraformer III เพื่อลดไขมันแก้มและเหนียงพร้อมยกกระชับ ช่วยให้มีใบหน้าเรียวโดยที่ไม่ต้องฉีด
 • ช่วงอายุ 30-40 ปี ควรทำ Ultraformer III เพื่อยกกระชับผิวแก้มที่เริ่มหย่อยคล้อย ป้องกันการเกิดร่องแก้มลึก ในวัยนี้จะเริ่มมีเหนียงเองโดยธรรมชาติ ถึงแม้จะหุ่นผอมก็ตาม เป็นเพราะว่าเหนียงในวัยนี้เกิดจากการหย่อนคล้อยของกล้ามเนื้อใต้คางและลำคอ ดังนั้นถึงจะลดความอ้วนหรือฉีดสลายไขมันก็ไม่สามารถลดเหนียงได้ดีเท่าการทำเลเซอร์ยกกระชับ
 • ช่วงอายุ 40-60 ปี ต้องทำ Ultraformer III เพื่อกอบกู้คอลลาเจนผิวที่ร่วงโรยไปตามเวลา คนที่คอลลาเจนน้อย ผิวจะแบนแห้ง หยาบ มีรอยย่นเป็นริ้วๆ รวมถึงมีสีผิวหมองคล้ำ ในวัย 40-60 ปี เลเซอร์ยกกระชับที่พีซคลินิกแนะนำให้ทำมีสองเครื่องคือ Ultraformer III และอัลเทอร่า Ultherapy จะเลือกรักษาด้วยเครื่องไหนก็ขึ้นกับความสะดวกและความชื่นชอบของแต่ละบุคคล

Ultraformer III ช่วยกระชับรูขุมขนไหม ?

Ultraformer ช่วยกระชับรูขุมขนได้โดยการใช้หัวเครื่องความลึก 1.5 มิลลิเมตร ในการส่งพลังงานลงไปกระตุ้นคอลลาเจนชั้นตื้น ดังนั้นเครื่องนี้นอกจากจะช่วยให้หน้าเรียวและเก็บเหนียงได้ดีแล้ว ยังช่วยลดขนาดรูขุมขนได้ด้วยโดยเฉพาะรูขุมขนบริเวณหน้าแก้มซึ่งเป็นปัญหากวนใจของสาวๆส่วนใหญ่

Ultraformer III ช่วยลดสัดส่วนได้เท่าไหร่ ?

สำหรับการทำบริเวณต่างๆของร่างกาย Ultraformer สามารถลดสัดส่วนได้เล็กน้อยเนื่องจากตัวเครื่องสามารถสลายไขมันได้บางส่วน หากต้องการลดส่วนปริมาณมาก แนะนำให้ฉีดยาสลายไขมันจะเห็นผลชัดเจนกว่า แต่ก็มีเคสที่เหมาะกับการใช้เครื่อง Ultraformer สลายไขมัน คือเคสที่ไม่ต้องการรักษาด้วยฉีด ต้องการใช้เครื่องเลเซอร์เท่านั้น เคสเหล่านี้ก็จะเหมาะกับการใช้ Ultraformer ช่วยลดสัดส่วน

Ultraformer III ช่วยลดเซลลูไลท์ cellulite ได้ไหม ?

Ultraformer ช่วยลดเซลลูไลท์ได้ดี โดยเฉพาะบริเวณต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง ก้น และหลัง นี่เป็นอีกหนึ่งประโยชน์สำคัญที่คนไข้ไม่ค่อยทราบกันว่าสามารถใช้เครื่อง Ultraformer ลดเซลลูไลท์ได้

นึกถึง Ultraformer III ต้องทำที่ Peace clinic เพราะอะไร ?

 • Peace clinic ใช้เครื่องและยาแท้ได้มาตรฐานทุกตัว รวมถึงเครื่อง Ultraformer III ด้วย ปัจจุบันนี้การหาคลินิกในพัทยาที่ใช้เครื่องแท้ทำได้ยาก แต่คนไข้ของพีซคลินิกสบายใจได้เพราะเราใช้เครื่องแท้ ตรวจสอบได้จากเว็บ
 • คุณหมอเชี่ยวชาญและตั้งใจให้การรักษาคนไข้ทุกเคส เนื่องจากเครื่อง Ultraformer lll ไม่มีหน้าจอสแกนชั้นผิว ดังนั้นจึงต้องอาศัยเทคนิคและความแม่นยำในการยิงพลังงานของแพทย์
 • Ultraformer lll ที่ Peace clinic มีโปรโมชั่นดีที่สุดในพัทยา ราคาเน็ต ไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝง สามารถเลื่อนดูโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างของบทความเลยค่ะ
ultraformer iii
ultraformer3
ดูรีวิว ดูโปรโมชั่น

Review Ultraformer III at Peace Clinic Pattaya

line peace clinic

ดูบริการอื่นๆ

filler
ฉีดผิว
เลเซอร์ขน
hifu
ปากกาลดน้ำหนัก