ฉีดโบท็อก ราคาเท่าไหร่? รวมโปรโมชั่นโบท็อก ที่ Peace Clinic

 มีคนอ่านบทความนี้แล้ว : 853 ครั้ง
วันที่อัพเดตล่าสุด : 14 August 2021

ลงทะเบียนรับสิทธิ์ลด ON TOP 10%
สำหรับโบท็อกทุกยี่ห้อ

  โบท็อกคืออะไร ? โบท็อกทำให้กล้ามเนื้อตายจริงหรือไม่ ?

  โบท็อกคือสาร botulinum toxin ที่สกัดจากธรรมชาติ สารโบท็อกนี้เมื่อจับกับกล้ามเนื้อจะทำให้กล้ามเนื้อหยุดทำงาน ริ้วรอยต่างๆบนใบหน้าเกิดจากการหดตัวของกล้ามเนื้อที่มากเกินไป เมื่อฉีดโบท็อกไปที่กล้ามเนื้อเหล่านั้นให้คลายตัว ริ้วรอยจึงหายไป ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยที่หน้าผาก ขมวดคิ้ว หางตา เมื่อกล้ามเนื้อกรามหยุดทำงาน ขนาดของกรามจะลีบเล็กลงทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น เมื่อครบอายุโบท็อกจะสลายไปเองและกล้ามเนื้อจะค่อยๆกลับมาทำงานและมีขนาดเท่าเดิมก่อนฉีด 

  เลือกอ่าน:

  จุดกำเนิดโบท็อกมาจากโรคตาเข ? ความปลอดภัยของโบท็อก ?

  โบท็อกมีใช้ในวงการแพทย์เป็นเวลากว่าสามสิบปีแล้ว โดยแรกเริ่มนั้นใช้ฉีดที่กล้ามเนื้อตาโดยจักษุแพทย์เพื่อรักษาโรคตาเข การรักษาได้ผลดีและไม่มีผลข้างเคียง ต่อมามีแพทย์ผิวหนังสังเกตว่าคนไข้ตาเขที่ได้รับการรักษาด้วยโบท็อกไม่มีริ้วรอยที่หางตาเลย จึงเป็นจุดเริ่มต้นในการนำโบท็อกมาใช้ในวงการแพทย์ผิวหนัง ดังนั้นคนไข้มั่นใจเรื่องความปลอดภัยของยาได้แน่นอนแต่จะไม่รู้สึกแสบร้อน คนที่กลัวเจ็บก็สามารถทำได้

  ริ้วรอยสะสมมาเป็นสิบปี ฉีดโบท็อกแล้วหายได้ในหนึ่งวัน ?

  ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยมานานกี่ปีสามารถหายไปได้หลังการฉีดโบท็อกเพียงครั้งเดียว โดยหลังฉีดโบท็อกจะยังไม่เห็นผลทันที ต้องรอให้ยาจับกับกล้ามเนื้อและออกฤทธิ์ก่อนจึงเห็นผลเต็มที่ว่าริ้วรอยหายไป จะเริ่มเห็นผลว่าริ้วรอยดูลดลงเมื่อครบสองสัปดาห์ และจะเห็นผลลัพธ์เต็มที่ของโบท็อกใช้เวลาประมานหนึ่งเดือน

  Botox lifting (โบท็อกลิฟติ้ง) ต่างกับการฉีดโบท็อกธรรมดาอย่างไร

  การฉีดโบท็อกธรรมดาคือคุณหมอจะฉีดโบท็อกไปที่ชั้นกล้ามเนื้อ เพื่อหยุดการทำงานของกล้ามเนื้อ ผลลัพธ์คือริ้วรอยตามใบหน้าจึงหายไป แนะนำฉีดเพื่อรักษาริ้วรอยบริเวณหน้าผาก ริ้วรอยหางตา เป็นต้น ส่วนการฉีดโบท็อกลิฟติ้งคือคุณหมอจะฉีดโบท็อกไปที่ผิวหนังชั้นตื้นบริเวณกรอบหน้าและใต้คาง เพื่อกระตุ้นคอลลาเจนในผิวหนังชั้นตื้นให้หดตัวกระชับเข้า ผลลัพธ์ที่ได้คือหน้าดูเรียวขึ้น กรอบหน้าชัดขึ้น

  โบท็อกยี่ห้อไหนคุ้มราคาที่สุด ?

  ปัจจุบันมีโบท็อกมีหลายยี่ห้อมาก แต่ละยี่ห้อมีข้อดีข้อเสียต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบและความพร้อมของคนไข้ ที่คลินิกของเรามีโบท็อกสองยี่ห้อที่คุณหมอเลือกมาแล้วได้แก่ Allergan และ Aestox ทั้งสองยี่ห้อผ่านการรับรองอย.ไทยเหมือนกัน ฉีดแล้วเห็นผลเหมือนกัน ต่างกันที่บริษัทที่ผลิต

  Allergan มาจากประเทศอเมริกา ฉีดครั้งหนึ่งอยู่ได้นานถึง 6 เดือน ริ้วรอยลดลงและให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติกว่า โอกาสเกิดการดื้อยาน้อยมากเพราะโมเลกุลมีความบริสุทธิ์สูง และราคาสมคุณภาพ ​

  Aestox มาจากประเทศเกาหลี ฉีดครั้งหนึ่งอยู่ได้นาน 4 เดือน ริ้วรอยลดลงเช่นกัน แต่ราคาสบายใจสบายกระเป๋ากว่ายี่ห้ออเมริกา

  Botox ยี่ห้อไหนฉีดแล้วตาตกยิ้มเบี้ยว ?

  ไม่ว่าจะเป็นโบท็อกยี่ห้อไหนก็ตามหากคุณหมอมีความรู้ความเชี่ยวชาญกายวิภาคของกล้ามเนื้อใบหน้าดี ฉีดแล้วต้องตาสวยยิ้มสวยเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือไม่มีริ้วรอย จะไม่เกิดเหตุการณ์ตาตกหรือยิ้มเบี้ยวแน่นอน ดังนั้นคนไข้สามารถเลือกฉีดโบท็อกยี่ห้อไหนในคลินิกก็ได้โดยที่ไม่ต้องกลัวผลข้างเคียงนี้ทั้งนี้ทั้งนั้นหากคนไข้เคยฉีดมาแล้วมีอาการหนังตาตกหรือยิ้มเบี้ยวก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะเมื่อโบท็อกหมดฤทธิ์กล้ามเนื้อจะกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม 100% หากคนไข้กังวลใจสามารถเข้ามารับคำปรึกษาหรือรับการรักษาภาวะนี้ที่คลินิกได้

  วิธีป้องกัน Botox ดื้อยา

  1. พยายามฉีดโบท็อกยี่ห้อเดิมตลอด ดีกว่าสลับเปลี่ยนยี่ห้อไปมา จะทำให้ร่างกายสับสนและเกิดปฏิกิริยาดื้อโบท็อกขึ้นมาได้
  2. การฉีดโบท็อกแต่ละครั้ง ควรเว้นระยะอย่างน้อยสามเดือน หากฉีดถี่กันเกินไปจะกระตุ้นให้เกิดการดื้อโบท็อก
  3. หากเลือกได้ควรฉีดโบท็อกชนิดที่มีความบริสุทธิ์สูงกว่า เพื่อลดโอกาสการดื้อโบท็อก
  4. ควรฉีดโบท็อกแท้ที่ตรวจสอบได้ ในสถานพยาบาลที่เชื่อถือได้ เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายได้รับโมเลกุลแปลกปลอมที่อาจกระตุ้นให้ร่างกายดื้อโบท็อกได้

  จำนวนยูนิตที่เหมาะสมในแต่ละจุดคือเท่าไหร่ ?

  *ขึ้นกับความลึกของริ้วรอยและขนาดกล้ามเนื้อคนไข้แต่ละคน ในการรักษาจริงแพทย์จะเป็นผู้ประเมินจำนวนยูนิตที่ต้องใช้

  การตรวจโบท็อกแท้

  โบท็อกแท้
  โบเกาหลีแท้

  Review ลูกค้า Botox ที่ Peace Clinic

  line peace clinic

  โปรโมชั่น