Mesohair คืออะไร ? ช่วยลดผมร่วงได้จริงหรือ ?

 มีคนอ่านบทความนี้แล้ว : 1201 ครั้ง
 วันที่อัพเดตล่าสุด : 29 November 2022

ผมร่วงเกิดจากอะไร ?

ผมร่วงเป็นปัญหาที่พบบ่อยทั้งเพศหญิงและเพศชาย เกือบทุกคนจะรู้สึกว่ายิ่งเวลาผ่านไปผมยิ่งบางลง สาเหตุผมร่วงผมบางมีหลายสาเหตุ ได้แก่

 • กรรมพันธุ์หัวล้าน ผมบาง
 • โรคประจำตัวและยาที่กินประจำส่งผลให้ผมบางลง
 • สิ่งแวดล้อมและการใช้ชีวิตประจำวัน
 • สมดุลฮอร์โมนในร่างกาย
 • ขาดแร่ธาตุหรือสารอาหาร
 • โรคผิวหนังบางชนิด

 

ถึงจะผมมันก็ไม่ควรสระผมทุกวันจริงไหม ?

จริง เป็นปกติของร่างกายที่จะสร้างน้ำมันตามธรรมชาติมาเคลือบหนังศีรษะและเส้นผมไว้ เพื่อรักษาความชุ่มชื้นและสมดุลผิวบริเวณนั้นไว้ การชะล้างน้ำมันบริเวณหนังศีรษะออกไปหมดอาจจะทำให้รู้สึกสบายตัวไม่เหนอะหนะ แต่ว่าแท้จริงแล้วไม่ดีต่อหนังศีรษะและเส้นผมเลย

ยิ่งสระผมบ่อย ยิ่งชะล้างน้ำมันตามธรรมชาติไป ร่างกายจะยิ่งผลิตน้ำมันขึ้นมาใหม่ ทำให้รู้สึกผมมันง่าย ไม่สระวันเดียวก็มันแล้ว เพราะฉะนั้นเราจึงไม่ควรสระผมทุกวัน สระทุก 1-2 วันก็เพียงพอและเหมาะกับหนังศีรษะแล้ว

 

อายุเท่าไหร่ที่ควรเริ่มรักษาอาการผมร่วง ?

ควรรับการรักษาให้เร็วที่สุดเมื่อรู้สึกว่าเริ่มผมบาง เพราะการรักษาตอนต้นของโรคย่อมเห็นผลดีกว่าและเห็นผลเร็วกว่าเมื่อเทียบกับการรักษาโรคที่เรื้อรังแล้ว

 

Mesohair จะเห็นผลในคนที่ผมร่วงแบบไหน ?

เมโสแฮร์เห็นผลในผมร่วงทุกแบบ ขึ้นกับการปฏิบัติตัวตามคำแนะนำหลังฉีด เมโสแฮร์จะเห็นผลดีในคนที่แก้ไขสาเหตุร่วมด้วย เช่น ปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตประจำวัน เลือกกินและเลี่ยงอาหารตามที่คุณหมอแนะนำ

 

สิ่งที่ต้องทราบก่อนทำ Mesohair คืออะไร ?

เมโสแฮร์เป็นวิตามินแบบฉีดที่ช่วยบำรุงผมบางให้กลับมาหนา ลดอาการผมร่วงได้จริงเมื่อทำควบคู่ไปกับการปรับพฤติกรรมเพื่อสุขภาพผมที่ดี เมโสแฮร์ไม่ใช่ยาปลูกผม ไม่สามารถทำให้ผมล้านกลับมาดกดำได้ แต่ช่วยให้ผมบางกลับมาหนาได้ การฉีดเมโสแฮร์จึงเห็นผลเฉพาะบริเวณหนังศีรษะที่ยังมีเส้นขนอยู่

 

Mesohair ตัวยามีอะไรบ้าง ?

เมโสแฮร์ไม่มีสารเคมี เป็นกลุ่มวิตามินรวมที่ช่วยบำรุงเส้นผม ส่วนประกอบสำคัญคือวิตามินสูตรพิเศษที่ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนเพศชายซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการเติบโตของเส้นผม ดังนั้นไม่ว่าจะเกิดจากสาเหตุไหน รักษาอย่างไรอยู่ เมโสแฮร์สามารถช่วยได้หมด

 

ก่อนมาทำ Mesohair ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ?

สระผมและไม่ใส่ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม เนื่องจากหลังฉีดแล้วคุณหมอจะไม่ให้สระผมเป็นเวลา 1 วัน เพื่อให้วิตามินซึมเข้าหนังศีรษะให้มากที่สุด

 

ขั้นตอนการทำ Mesohair เป็นอย่างไร ?

ก่อนทำจะแปะหรือไม่แปะยาชาก็ได้ จากนั้นใช้เข็มขนาดเล็กฉีดเมโสแฮร์เข้าไปที่หนังศีรษะโดยทั่วและบริเวณที่คนไข้รู้สึกผมบางเป็นพิเศษ เช่น ไรผมด้านหน้า รอยแสกด้านข้าง หรือกลางกระหม่อม โดยคุณหมอจะนัดมาฉีดเดือนละ 1 ครั้ง ต่อเนื่องกันทุกเดือน

 

หลังทำ Mesohair จะมีรอยแผลไหม ?

เมโสแฮร์เป็นการใช้เข็มขนาดเล็กฉีดไปที่หนังศีรษะคนไข้ หลังฉีดแทบไม่เห็นรอยเข็มเลย ไม่ทิ้งรอยแผลหรือรอยผ่าตัดแน่นอน คนรอบข้างดูไม่ออกว่าผ่านการฉีดวิตามินมา สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น

 

Mesohair ทำไมใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล ?

โดยปกติคนไข้จะเริ่มรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงหลังฉีดครั้งที่ 3-5 ซึ่งใช้ระยะเวลาประมาณหนึ่งกว่าจะเห็นผล การเห็นผลเร็วหรือช้าขึ้นกับสาเหตุการเกิดผมร่วงและการตอบสนองของคนไข้แต่ละคน คนไข้ต้องเข้าใจถึงวงจรชีวิตของเส้นขนว่าแต่ละcycle ใช้เวลา 3 เดือนจึงเป็นสาเหตุทำให้เริ่มเห็นผลหลังทำไป 3-5 ครั้ง และเมโสแฮร์เป็นวิตามิน 100% จึงปลอดภัยมากแต่ใช้เวลากว่าจะเห็นผล

 

กินยารักษาผมร่วงอยู่ ทำ Mesohair ได้ไหม ?

ทำได้ค่ะ อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าเมโสแฮร์เป็นกลุ่มวิตามินจึงไม่ได้มีผลกระทบใดใดกับตัวยารักษาผมร่วง ไม่ว่าจะเป็นยากินหรือยาทาก็ตาม และการทำเมโสแฮร์ควบคู่ไปกับการรักษาด้วยวิธีอื่นด้วยเป็นเรื่องดีจะช่วยให้เห็นผลลัพธ์เร็วขึ้น

 

6 พฤติกรรมที่ทำให้ Mesohair ไม่เห็นผล ?

 • *เครียดสะสม* ทั้งความเครียดทางร่างกายและจิตใจ ปัจจัยนี้สำคัญที่สุด
 • นอนดึก นอนไม่พอ นอนไม่เป็นเวลา
 • สูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ
 • กินอาหารไม่มีประโยชน์ ชอบกินของหวาน น้ำหวานน้ำอัดลม
 • ไม่ออกกำลังกายเลย หรือออกกำลังกายหนักเกินไปมากกว่าสัปดาห์ละ 5 วัน
 • มาฉีดเมโสแฮร์ไม่ครบตามกำหนด ถอดใจเร็วก่อน 3 เดือน

 

ทำไมคุณหมอห้ามใส่หมวกหลังทำคอร์ส Mesohair ?

การใส่หมวกปิดบังภาวะผมบางหรือใส่เพื่อความสวยงามล้วนแต่ไม่ส่งผลดีต่อเส้นผมทั้งสิ้น การใส่หมวกจะก่อให้เกิดความอับชื้น ความร้อน และการกดทับบริเวณหนังศีรษะ ซึ่งเป็นสภาพแวดล้อมที่ไม่ดีไม่อำนวยต่อการเติบโตของเส้นผม ทำให้เลือดไหลเวียนไม่ดีและผมขึ้นช้า หากจำเป็นต้องใส่ควรใส่น้อยกว่าสัปดาห์ละ 2 วันและใส่ไม่นานเกิน 2 ชั่วโมงต่อครั้ง

 

ศีรษะล้าน ผมบาง ทำสารเคมีได้บ่อยแค่ไหน ?

หากคุณมีภาวะศีรษะล้าน ผมบางแปลว่าหนังศีรษะและเส้นผมของคุณกำลังอ่อนแออยู่ ขอแนะนำว่าไม่ควรทำสารเคมีเลย ไม่ว่าจะเป็นการย้อมสีผม ยืดผม ดัดผม แม้แต่ผลิตภัณฑ์ตกแต่งทรงผมก็ควรใช้ให้น้อยที่สุด หากมีความจำเป็นต้องทำสารเคมี ควรทำน้อยกว่าปีละ 2 ครั้งโดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนและมีสารเคมีน้อยที่สุด

 

Review ลูกค้า Meso Hair ที่ Peace Clinic

line peace clinic

โปรโมชั่น

ลดผมร่วง

ดูบริการอื่นๆ

filler
ฉีดผิว
hifu
สลายไขมัน
เลเซอร์ขน