ปากกาลดน้ำหนักคืออะไร? ลดน้ำหนักได้จริงหรือ?

 มีคนอ่านบทความนี้แล้ว : 3956 ครั้ง
 วันที่อัพเดตล่าสุด : 16 March 2024

Slimming pen คือยาอะไร ?

ตัวยาของ Slimming pen คือยา Dulaglutide เป็นยาที่ไปเพิ่มการหลั่งฮอร์โมนความอิ่ม ซึ่งเป็นสารที่มีอยู่แล้วในร่างกายไม่ใช่สารใหม่แปลกปลอม

  • ทำให้ร่างกายรู้สึกว่าอิ่มแล้วทั้งที่กินอาหารไปปริมาณน้อย
  • ทำให้อาหารค้างอยู่ในกระเพาะนานขึ้น จึงรู้สึกอิ่มนานขึ้นและหิวน้อยลง ทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนอินซูลินมากขึ้น
  • ทำให้ร่างกายนำน้ำตาลในเลือดไปใช้เผาผลาญมากขึ้น ระดับน้ำตาลในเลือดจึงน้อยลงและสร้างกล้ามเนื้อได้ง่ายขึ้น

Slimming pen ต่างจากยาลดความอ้วนอย่างไร ?

เจ้าปากกาลดน้ำหนักตัวนี้ไม่เหมือนยาลดน้ำหนักทั่วไป ยาลดน้ำหนักโดยทั่วไปทำให้น้ำหนักลดโดยการผสมยาถ่าย ทำให้เมื่อหยุดกินยาลดน้ำหนักเหล่านั้นจะเกิดปัญหาท้องผูก ถ่ายเองไม่ได้ กลับมาอ้วนง่ายมีโยโย่เอฟเฟค และยากินลดน้ำหนักทั่วไปมักมีผลข้างเคียงคือใจสั่น มีความเสี่ยงต่อหัวใจ

ส่วนปากกาลดน้ำหนักตัวนี้เป้าหมายที่แท้จริงของคือเพื่อลดระดับน้ำตาลในกระแสเลือดและทำให้ระบบเผาผลาญของร่างกายดีขึ้น เมื่อไขมันในร่างกายถูกนำมาเผาผลาญประกอบกับฤทธิ์ของยาที่ทำให้เรารู้สึกอิ่ม หยุดกินหยุดสร้างไขมันใหม่ ร่างกายจึงมีปริมาณไขมันลดลงและมีน้ำหนักตัวที่ลดลงตามไปด้วย โดยไม่มีผลข้างเคียงเช่นท้องผูกหรือโยโย่เอฟเฟคแน่นอน

Slimming pen อันตรายแค่ไหน ?

ไม่มีอันตรายเลย ตัวยา Dulaglutide ผ่านทั้งอย.ไทยและอย.อเมริกา ปัจจุบันยาตัวนี้ได้รับการยอมรับและใช้รักษาในโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำทั่วไป ถูกขึ้นบัญชีว่าเป็นยารักษาที่ถูกต้องสำหรับโรคเบาหวานชนิดที่ 2

Slimming pen ยิ่งใช้ยิ่งลดโอกาสเป็นโรคหัวใจ ?

ถูกต้อง อย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้นว่าปากกาลดน้ำหนักตัวนี้ไปช่วยลดระดับน้ำตาลในกระแสเลือดและทำให้ระบบเผาผลาญของร่างกายดีขึ้น ทำให้ลดโอกาสที่ไขมันจะไปอุดตันตามหลอดเลือด นอกจากช่วยลดน้ำหนักแล้วจึงลดโอกาสการเป็นโรคหัวใจได้ด้วย ​

Slimming pen ถ้าเป็นเบาหวานต้องหยุดใช้จริงหรือ ?

เบาหวานมีหลายชนิด ชนิดที่คนส่วนใหญ่กว่า 90% เป็นกันคือเบาหวานชนิดที่ 2 มักพบในคนที่มีน้ำหนักมาก เกิดจากการกินอาหารที่มีน้ำตาลมากและน้ำหนักเกินเกณฑ์เป็นเวลานานทำให้ระบบเผาผลาญเสียไป ดังนั้นหากคนไข้เป็นเบาหวานชนิดที่ 2 สามารถใช้ยาตัวนี้ได้อย่างสบายใจเพราะยาตัวนี้ช่วยแก้ไขปัญหาที่ต้นตออย่างปลอดภัยและยั่งยืนจริง ๆ

แต่หากเป็นเบาหวานชนิดอื่นซึ่งเกิดจากสาเหตุอื่นจะต้องรักษาตามสาเหตุ แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอก่อนรับการรักษาทุกครั้งเพื่อให้การรักษาเป็นไปอย่างถูกต้องและเห็นผลลัพธ์มากที่สุด

Slimming pen ผลข้างเคียง ?

ผลข้างเคียงที่พบได้ในบางคนคืออาการท้องอืด พะอืดพะอม แน่นท้อง เกิดจากยาไปหลอกให้ร่างกายรู้สึกอิ่มมากจึงมีอาการดังกล่าวนั้นเอง เมื่อใช้ยาไปสักพักร่างกายจะปรับตัวได้และอาการจะเบาลงไปเอง

Slimming pen ฉีดตรงไหน ?

เนื่องจากตัวยานี้ร่างกายต้องดูดซึมผ่านไขมันและเพื่อลดความเจ็บในการฉีด จึงต้องฉีดบริเวณที่มีไขมันมากเช่นหน้าท้องที่มีไขมันหนา ต้นแขนต้นขา หรือบริเวณก้น จะเลือกฉีดเพียงจุดเดียวต่อการฉีดหนึ่งครั้ง ระดับความเจ็บน้อยมากสามารถฉีดได้ทุกคนแม้คนกลัวเข็มแน่นอน
ปากกาลดความหิว

Slimming pen ใครเป็นคนฉีดให้ ?

ที่ Peace Clinic Pattaya คุณหมอจะเป็นผู้ฉีด เนื่องจากคลินิกจะช่วยดูแลความสะอาดของการฉีด วิธีการฉีดที่ถูกต้องเพื่อให้คนไข้ได้รับปริมาณยาอย่างครบถ้วน และมีเทคนิคการฉีดที่ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บ

Slimming pen ใช้ได้นานแค่สามเดือน ?

หากหวังผลเรื่องสุขภาพและลดระดับน้ำตาลในกระแสเลือดสามารถใช้ได้นานเท่าไหร่ก็ได้ แต่หากหวังผลเรื่องลดน้ำหนัก จะมีขีดจำกัดน้ำหนักที่ลดได้คือน้ำหนักส่วนเกินเท่านั้น หากใช้ยานานจนผอมแล้วน้ำหนักจะไม่ค่อยลดแล้ว เนื่องจากตัวยาเลียนแบบฮอร์โมนจากธรรมชาติจริง ๆ

Slimming pen Vs ตัดกระเพาะ อันไหนดีกว่า ?

ต้องบอกว่าดีทั้งคู่ หากต้องเลือกทางใดทางหนึ่ง การเลือกตัดสินใจขึ้นกับวิถีชีวิต น้ำหนักเป้าหมายที่ต้องการ และระยะเวลาที่ใช้ในการลดน้ำหนัก

 

คนไข้ที่เคยตัดกระเพาะลดน้ำหนักก็สามารถใช้ปากกาลดน้ำหนักตัวนี้ได้ดีและไม่มีผลข้างเคียง เพราะหลังจากตัดให้กระเพาะเล็กลงแล้วหากกลับไปกินมากเหมือนเดิมจะทำให้กระเพาะขยายกลับไปใหญ่เท่าเดิม ตัวช่วยที่จะทำให้กินน้อยลงและคงขนาดกระเพาะให้เล็กต่อไปคือเจ้าปากกาลดล้ำหนักตัวนี้นั่นเอง

Slimming pen Vs ออกกำลังกาย อันไหนเห็นผลมากกว่า ?

ในแง่การลดระดับน้ำตาลในเลือดหรือลดน้ำหนัก ปากกาลดน้ำหนักสามารถช่วยได้เทียบเท่ากับการออกกำลังกายอย่างเบาทุกวัน ดังนั้นถึงตัวเราจะไม่ออกกำลังกายเลยตัวยาก็ยังเห็นผล แต่หากเทียบกับการออกกำลังกายจริงจังเป็นประจำแล้ว การออกกำลังกายอย่างเข้มข้นย่อมเห็นผลเรื่องการลดน้ำหนักมากกว่าเป็นธรรมดา

แนะนำให้คนไข้ที่อยากใช้ปากกาลดน้ำหนักพยายามออกกำลังกายร่วมด้วยเพื่อให้ไปถึงเป้าหมายน้ำหนักที่ต้องการเร็วขึ้นและเห็นผลลัพธ์มากที่สุด

Slimming pen Vs Saxenda ต่างกันยังไง ?

saxenda

Review ลูกค้า Slimming Pen ที่ Peace Clinic

line peace clinic

โปรโมชั่น

ปากกาลดหิว

ดูบริการอื่นๆ

filler
ฉีดผิว
hifu
สลายไขมัน
เลเซอร์ขน
WhatClinic Patient Service Award