How to เลือกชุดไปงานแต่งอย่างไรให้สวยเด่นและเหมาะสมกับงาน

(ภาพจาก sompanshop)

ช่วงนี้เริ่มเข้าเทศกาลงานแต่งแล้ว สำหรับคุณผู้หญิงที่โสดบางคนอาจจะถือว่างานแต่งของเพื่อนเปรียบเสมือนงานหาเจ้าชายในฝันของเรา หรือสำหรับคุณผู้หญิงที่มีแฟนแล้วก็ตาม งานแต่งของเพื่อนคืองานที่เราต้องทำให้แฟนเห็นว่าเราสวยที่สุดเช่นกัน เพราะงั้นเราต้องแต่งตัวให้สวยสะดุดตาและเหมาะสมกับกาลเทศะ ไปดูกันว่าควรแต่งสไตล์ไหนกันค่ะ

1) งานค็อกเทล

(ภาพจาก hauteonhigh)

งานค็อกเทลส่วนใหญ่จะจัดอาหารไว้เป็นจุด ให้เราเดินไปตักเองหรือยืนทานและพูดคุยตรงนั้นได้เลย ชุดที่เหมาะกับงานแบบนี้คือชุดเดรสที่ไม่ยาวเกินไปเพื่อให้เดินได้สะดวกและทำให้ดูหุ่นดีขายาวเพรียวอีกด้วย หากเป็นชุดเดรสยาวลากพื้นจะเสี่ยงให้คนในงานเหยียบชายกระโปรงสะดุดล้มเอาได้

2) งานโต๊ะจีน

(COURTESY OF MILLA BY LORENZO ROSSI)

สำหรับงานโต๊ะจีนมักจะจัดที่โรงแรมและเน้นนั่งอยู่ที่โต๊ะเป็นหลัก มีบริกรคอยเสิร์ฟอาหารให้ จะมีจังหวะโชว์ตัวโชว์ชุดแค่ตอนเดินเข้างาน ถ้าลักษณะงานแต่งงานเป็นแบบโต๊ะจีน เราสามารถแต่งตัวสวยเลิศหรูอลังการได้เต็มที่เลย จะชุดราตรียาวหางปลายาวก็ย่อมได้

3) งานแต่งในสวน

(ภาพจาก Ivy Road Photography)

ส่วนใหญ่จะจัดงานแต่งลักษณะนี้เป็นงานเช้าพิธีหมั้น อาจจะจัดบนพื้นสนามหญ้าและมีต้นไม้ค่อนข้างเยอะ ดังนั้นควรเลือกเดรสที่ไม่ยาวเพื่อไม่ให้เลอะเทอะหรือชายกระโปรงไปเกี่ยวกับกิ่งหญ้ากิ่งไม้เข้า หรืออาจเลือกชุดที่มีระบายหน่อยๆจะดูสวยสดใสเข้ากับธีมงานแต่งในสวน

4) งานแต่งริมทะเล


(ภาพจาก We Heart It)

งานแต่งริมทะเลเหมาะกับเดรสที่ไม่ยาวจนเกินไป สบายๆไม่เป็นทางการมาก แนะนำให้เลือกชุดที่เจอลมแล้วมีความพริ้วไหว อาจเลือกชุดที่เป็นผ้าชีฟองเพื่อให้ดูสวยหวานเข้ากับบรรยากาศแสนโรแมนติกริมทะเล

5) ต้องดูแลผิวเสมอ *** ข้อนี้สำคัญที่สุด ***

ถึงชุดจะสวยแค่ไหนแต่ถ้าผิวเสียก็ทำให้เราดูไม่มีออร่าไม่สะดุดตา การดูแลผิวมีหลายวิธีตั้งแต่การสครับขัดผิว อบผิว ทาครีมบำรุงผิวสารพัด มีอีกทางลัดหนึ่งเพื่อผิวสวยขาวกระจ่างใสที่อยากแนะนำคือ การฉีดวิตามินผิวเติมสารอาหารให้ผิวอย่างเข้มข้น ใช้เวลาเพียงครั้งละ 15-30 นาที ไม่มีเวลาแค่ไหนก็แวะมาให้คุณหมอช่วยดูแลก่อนไปงานได้

สุดท้ายนี้คือสีของชุด ถ้าเป็นไปได้ควรเลี่ยงการใส่เดรสสีขาวเพราะเป็นสีของชุดเจ้าสาว เพื่อไม่ให้คนสับสนและเป็นการให้เกียรติแก่เจ้าสาวของงาน ยกเว้นทางบ่าวสาวจะขอเองว่าธีมสีขาวอันนั้นก็ไม่ว่ากัน

ฉีดผิวขาว
ฉีดวิตามินผิว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *