คำถามยอดฮิต [อัพเดทปี 2023]

เลือกอ่าน

อยากหน้าเล็กกว่านี้ ทำอย่างไรดี

ใบหน้าของเราประกอบด้วยส่วนหลักสามส่วนได้แก่ ไขมัน กล้ามเนื้อ และกระดูก ซึ่งแต่ละคนมีปริมาณมากน้อยไม่เท่ากันขึ้นกับกรรมพันธุ์และการใช้ชีวิต หากหน้าใหญ่จากไขมันเยอะก็ต้องลดน้ำหนัก หรือใช้วิธีลัดกว่านั้นคือการฉีดเมโสแฟตสลายไขมันแก้ม หากหน้าใหญ่จากกล้ามเนื้อกรามใหญ่ก็ต้องฉีดโบท็อกกราม เพื่อให้กล้ามเนื้อลีบเรียวลง แต่ถ้าหน้าใหญ่จากโครงกระดูกใหญ่อันนี้อาจต้องพึ่งการผ่าตัดลดขนาดกระดูก

บางคนฉีดโบท็อกอย่างเดียวแล้วจบ แต่บางคนมีทั้งเรื่องของไขมันและกล้ามเนื้อ ก็ต้องฉีดทั้งเมโสแฟตและโบท็อกกราม ขึ้นกับส่วนประกอบบนใบหน้าคนไข้แต่ละคน ไม่มีสูตรสำเร็จตายตัว

บางคนแก้มเยอะมากแต่อยากฉีดโบท็อกกรามอย่างเดียว เพราะเห็นเพื่อนไปทำมาแล้วหน้าเรียวมาก คุณหมอจะแนะนำตามความเป็นจริงว่าคนไข้เหมาะกับการรักษาแบบไหน เพื่อให้เห็นผลลัพธ์คุ้มกับค่าใช้จ่ายที่สุด

หากคนไข้ไม่แน่ใจว่าตัวเองมีไขมันแก้มเยอะ หรือกล้ามเนื้อกรามใหญ่ ทักไลน์คลินิกมาปรึกษาก่อนได้ค่ะ แต่ทางที่ดีที่สุดคือมาให้คุณหมอจับหน้าจริงจะประเมินได้แม่นยำกว่า

รู้สึกว่าตัวเองหน้ากลม อยากหน้าเรียว

บางคนแก้มไม่เยอะแต่รู้สึกหน้าไม่เรียวสักที ทั้งฉีดเมโสแฟตทั้งฉีดโบท็อกแล้วก็ยังหน้าไม่เรียวอย่างที่ต้องการ ต้องพิจารณาว่าเกิดจากคางสั้นหรือไม่ ใบหน้าที่ดูเรียวสวยคือต้องมีความยาวมากกว่าความกว้าง การเพิ่มความยาวเพียงนิดเดียวสามารถทำให้ใบหน้าโดยรวมดูเรียวสวยละมุนขึ้นมาก ซึ่งการเพิ่มความยาวคางต้องใช้ฟิลเลอร์ช่วย ที่คลินิกของเราคุณหมอใจดีมาก คนไข้สามารถเลือกทรงรวมถึงความยาวคางที่ตัวเองชอบได้เลย ไม่ว่าจะเป็นทรงธรรมชาติหรือทรง V shape

คางสั้น

รีวิวฟิลเลอร์คางทรงธรรรมชาติ

หน้าดูโทรมแต่ไม่รู้จะแก้ตรงไหนดี

ถ้าส่องกระจกแล้วรู้สึกว่าหน้าดูโทรมไม่สดใส เกิดได้จากหลายสาเหตุต้องลองสังเกตดูว่าสิ่งไหนที่ทำให้หน้าดูโทรม เช่น ผิวหน้าหมองคล้ำ ขอบตาดำ หน้าตอบ ขมับตอบ ร่องแก้มลึก หรือริ้วรอยเยอะจนรู้สึกโทรม ซึ่งการรักษาก็แตกต่างกันไปตามสาเหตุ มีตั้งแต่การทำทรีตเมนต์บำรุงผิวหน้าไปจนถึงการฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มให้หน้าดูอิ่มดูสดใส ทางที่ดีที่สุดคือแวะเข้ามาคลินิกให้คุณหมอช่วยประเมิน ​

ถ้ายังเขินอยู่ไม่กล้าเข้ามาหรือยังไม่มีเวลาแวะเข้ามาก็สามารถทักไลน์คลินิกมาปรึกษาก่อนได้ ไม่เสียค่าใช้จ่ายe

นอนดึกใต้ตาคล้ำ ขอวิธีแก้ด่วน

ใต้ตาคล้ำมักเกิดจากร่องใต้ตา เมื่อมีร่องก็มีเงา เงาสีเทาของร่องใต้ตาทำให้มองดูใต้ตาคล้ำดูโทรมได้​ ปัญหานี้สามารถแก้ให้หายได้ทันทีด้วยการเติมเต็มร่องใต้ตา ซึ่งสารเติมเต็มใต้ตาทางคลินิกของเรามีสองชนิดได้แก่วิตามินบำรุงใต้ตาและฟิลเลอร์ ทั้งสองอย่างนี้เป็นการฉีดไปที่บริเวณใต้ตาเหมือนกัน เห็นผลเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ต่างกันที่ชนิดตัวยา ระยะเวลา และค่าใช้จ่าย

วิตามินบำรุงใต้ตาเป็นวิตามินชนิดละลายน้ำ หลังฉีดจึงอยู่ได้แค่ประมาน 1-2 เดือน คุณหมอแนะนำให้มาทำต่อเนื่องค่อยๆรักษาสภาพใต้ตา เหมาะคนที่มีเวลา คนที่กังวลกับฟิลเลอร์ หรือคนที่งบน้อย เพราะราคาเข้าถึงง่าย

ฟิลเลอร์คือสารไฮยารูลอนิกที่ทำหน้าที่อุ้มน้ำไว้ในผิว เมื่อฉีดลงไปใต้ผิว ผิวบริเวณนั้นจะนูนเต็มขึ้น ร่องตื้นขึ้นจากความอิ่มน้ำ สารไฮยารูลอนิกละลายน้ำเช่นกันแต่ละลายค่อนข้างช้า หลังฉีดจึงอยู่ได้นานประมาน 6-8 เดือน ขึ้นกับบริเวณที่ฉีด เหมาะกับคนที่อยากแก้ปัญหาระยะยาว ไม่มีเวลาเข้าคลินิกบ่อยๆ

ฟิลเลอร์ใต้ตา
ฟิลเลอร์ใต้ตา

มีเหนียงตลอดเลยเวลาถ่ายรูป

เหนียงเป็นปัญหาที่พบแทบทุกคนไม่ว่าจะอ้วนหรือผอม ยิ่งอายุมากยิ่งมีเหนียงมากขึ้น เหนียงเกิดจากสามส่วนประกอบได้แก่ หนึ่งคือผิวหนังที่ไม่กระชับแก้ไขด้วยการฉีดโบท็อกลิฟติ้ง สองคือชั้นไขมันใต้คางแก้ไขด้วยการฉีดเมโสแฟตสลายไขมัน สามคือกล้ามเนื้อใต้คางหย่อนยานจากอายุที่มากขึ้นแก้ไขด้วยการทำไฮฟู่เหนียง  

ปัญหาเรื่องเหนียงคนไข้หลายคนเคยพยายามรักษาแล้วรู้สึกว่าเป็นเรื่องยากและไม่เห็นผล เป็นเพราะรักษาต้นเหตุไปแค่ส่วนเดียว การแก้ปัญหาเหนียงที่ดีคือต้องแก้ทั้งสามส่วนจึงจะเห็นผลชัดเจนที่สุด

ไม่ชอบโหนกแก้มใหญ่

คนไทยส่วนใหญ่มีกระดูกโหนกแก้มที่นูนชัดเจน บางคนอาจจะชอบ แต่หลายๆคนรู้สึกว่าทำให้ดูหน้าใหญ่ หน้าแมน หน้าดุ ไม่หวานละมุน นอกจากการผ่าตัดลดกระดูกโหนกแก้มแล้วยังมีอีกวิธีที่ช่วยให้โหนกแก้มดูเล็กลงได้โดยไม่ต้องผ่าตัด อันดับแรกคือการฉีดสลายไขมันที่โหนกแก้ม สองคือฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าให้โหนกแก้มดูเล็กลงหน้าดูเรียวขึ้นด้วยเทคนิคพิเศษของ Peace Clinic Pattaya

ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า

อยากดูเด็กลงหน่อย แต่ไม่อยากทำอะไรมาก

คนไข้ที่สวยอยู่แล้วไม่อยากหน้าเปลี่ยนมาก อยากสวยขึ้นนิดๆหน่อยๆ อยากดูแลตัวเองบ้างแต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร ขอแนะนำให้เปิดใจเริ่มจากลองทำไฮฟู่ใบหน้าก่อน เพราะการทำไฮฟู่นอกจากผลลัพธ์จะดูธรรมชาติไม่แปลกตาแล้ว ขั้นตอนการทำยังไม่เจ็บด้วย ไม่ต้องฉีด ไม่เขียว ไม่บวม ไม่อันตราย แทบไม่มีข้อเสียเลย การทำไฮฟู่ตั้งแต่ทำครั้งแรกและอยู่ได้นานถึงหกเดือน ไม่ว่าคนไข้จะอายุเท่าไหร่ทำก็เห็นผลดีทุกคน

คอเหี่ยว มีเส้นที่คอชัด

คอเป็นบริเวณที่คนส่วนใหญ่ละเลย ริ้วรอยที่คอเกิดจากผิวเกิดการเสื่อมตามอายุ ผิวขาดน้ำหรือโดนแสงแดดมาก การย้อนอายุผิวคอให้กลับไปเรียบเนียนมีหลายวิธี สิ่งแรกที่ห้ามลืมคือการทาครีมบำรุงและครีมกันแดด วิธีการดูแลอื่น เช่น การทำทรีตเมนต์บำรุงใบหน้าและลำคอ การฉีดโบท็อกที่คอในรายที่คอมีริ้วรอยไม่มาก การฉีดฟิลเลอร์ในรายที่คอมีริ้วรอยมากและลึก การดูแลผิวบริเวณคอต้องหมั่นดูแลประจำและสม่ำเสมอเพราะเป็นกล้ามเนื้อที่เราใช้งานตลอดเวลา

จะไปงานแต่งเดือนหน้า อยากดูแลตัวเองก่อนเจอเพื่อน

ในงานสำคัญที่เราต้องการความมั่นใจและโดดเด่น สิ่งแรกที่จะสะดุดตาคนในงานคือผิวออร่า โดยเฉพาะหากต้องใส่ชุดราตรีโชว์ผิวด้วยนั้น เรื่องผิวเป็นเรื่องที่ไม่ควรพลาด การฉีดวิตามินให้ผิวเป็นอีกทางลัดในการดูแลผิวให้ดูเรียบเนียนมีออร่า

นอกจากตัวจริงจะสวยเด่นแล้วในรูปก็ต้องดูดีเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเซลฟี่หรือถ่ายรูปกลุ่ม คนไข้ที่มีริ้วรอยเวลายิ้มสามารถแก้ไขได้โดยการฉีดโบท็อกริ้วรอย หรือปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้นกล้องด้วยการฉีดโบท็อกกราม

สิ่งสำคัญที่คลินิกของเราแนะนำและเน้นย้ำคือการเผื่อเวลา ไม่ว่าจะเป็นการทำไฮฟู่ โบท็อก ฉีดผิว ทุกอย่างล้วนใช้เวลาในการออกฤทธิ์ทั้งสิ้น ไฮฟู่รอเวลาเห็นผลเต็มที่ประมาณหนึ่งเดือน โบท็อกรอเวลาเห็นผลเต็มที่ประมานหนึ่งเดือนเช่นกัน ฉีดผิวรอเวลาประมาณ 1-2 เดือนในการเห็นผล ส่วนฟิลเลอร์เห็นผลหลังทำทันทีเลย ดังนั้นเราควรเเผื่อเวลาสำหรับการรักษาเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด ให้เราดูสวยที่สุดในวันสำคัญนั่นเอง

เคล็ดลับหน้าเด็กของดารา

‘ทำไมดาราไม่มีร่องแก้มเลย ร่องใต้ตาก็เนียนกริบ’ ดาราส่วนใหญ่มีตัวช่วยในการคงความสาวความสวยไว้ทั้งนั้น ครีมราคาแพงก็ช่วยส่วนหนึ่ง อีกส่วนคือการดูแลใบหน้าจากคุณหมอ ร่องต่างๆบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นร่องแก้ม ร่องใต้ตา ร่องน้ำหมาก เกิดจากไขมันเบบี้แฟตบนใบหน้าค่อยๆสลายหายไปเมื่ออายุเพิ่มขึ้น ดังนั้นเมื่ออายุมากขึ้นถึงจะอ้วนแค่ไหนก็ยังมีร่องแก้ม ร่องใต้ตากันทั้งนั้น

การรักษาร่องต่างๆเหล่านี้สามารถทำได้โดยหาสารเติมเต็มมาทดแทนเบบี้แฟตที่หายไป สารเติมเต็มที่นิยมใช้ ปลอดภัย และเห็นผลที่สุดในปัจจุบันคือฟิลเลอร์ การฉีดฟิลเลอร์ที่ถูกต้องจะทำให้ใบหน้าดูเด็กลงและสวยขึ้น ไม่ทำให้หน้าใหญ่ขึ้นหรือหน้าอูมผิดรูปอย่างที่บางคนเข้าใจ

ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า
ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า

อยากผิวขาวเหมือนคนเกาหลี

อยากมีผิวขาวออร่าและเนียนละเอียดไม่ยากเลย ถึงจะเคยผิวหมองจากแดด ผิวเสีย ผิวคล้ำกรรมพันธุ์ ทุกสภาพผิวสามารถดูดีขึ้นได้เพียงอาศัยความตั้งใจและความสม่ำเสมอในการดูแลผิว นอกจากการสครับขัดผิวและทาครีมบำรุงผิวแล้ว อีกตัวช่วยหนึ่งในการดูแลผิวให้ขาวเหมือนสาวเกาหลีคือการฉีดวิตามินให้ผิว เพื่อปรับสภาพผิวและสีผิวให้สวยเนียนเปล่งประกายออร่า การเติมวิตามินผิวด้วยตัวยาแท้ปลอดภัยและเห็นผลแน่นอน

ถ้าคนไข้อ่านแล้วมีข้อสงสัยหรือสนใจอยากสอบถามข้อมูลเพิ่ม อยากสวยขึ้นแต่ไม่แน่ใจว่าเราเหมาะกับการรักษาแบบไหน ทักไลน์คลินิกมาสอบถามได้ค่ะ ปรึกษาคุณหมอฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

WhatClinic Patient Service Award