Filler ช่วยให้หน้าเด็กได้อย่างไร?

peace clinic

ในตอนเด็กเราจะมีไขมันที่ทำให้หน้าดูอิ่ม ดูเด็ก เรียกไขมันนี้ว่าเบบี้แฟต เมื่ออายุมากขึ้นเบบี้แฟตจะลดลงไปเองตามธรรมชาติ ทำให้เกิดร่องและความหย่อนคล้อย เช่น ร่องใต้ตา ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก เบบี้แฟตไม่ใช่ไขมันทั่วไปเป็นไขมันคนละชนิดกัน ดังนั้นถึงจะอ้วนขึ้นแต่ร่องแก้มร่องใต้ตาก็ยังเหมือนเดิม

การแก้ปัญหาที่ตรงจุดคือการหาบางอย่างมาทดแทนเบบี้แฟตที่หายไป ปัจจุบันนี้สารเติมเต็มที่ได้รับการยอมรับ ปลอดภัย และเห็นผลมากที่สุดคือฟิลเลอร์ การเติมฟิลเลอร์ทดแทนจึงช่วยย้อนวัยให้หน้ากลับไปดูเด็กอีกครั้ง

peace clinic
peace clinic

Filler ฉีดยังไงให้หน้าไม่ใหญ่ ?

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว การฉีดฟิลเลอร์ไม่ใช่การเติมลมยางที่ปั๊มลมเข้าเฉยๆให้หน้าอิ่มหน้าพอง แต่เป็นงานศิลปะที่ควบคู่ไปกับความรู้ทางวิทยาศาสตร์ ทั้งคุณหมอและคนไข้ต้องเข้าใจผลลัพธ์ที่ตรงกันก่อนทำการรักษา ไม่มีคนไข้คนไหนชอบหน้าใหญ่หน้าอูมอยู่แล้ว หากผู้ฉีดมีความรู้ความเชี่ยวชาญมากพอ การฉีดฟิลเลอร์ที่สวยและถูกต้องจริงๆนั้นไม่ทำให้หน้าใหญ่ขึ้นแน่นอน กลับกันสามารถฉีดฟิลเลอร์ให้หน้าเรียวขึ้นและดูเด็กลงได้ด้วย

ตัวอย่างเช่น คนไข้ในภาพเป็นคุณผู้หญิงอายุ 42 ปีที่รู้สึกว่าหน้าไม่สดใส อยากดูแลตัวเอง

ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า
ฟิลเลอร์คาง

คนไข้ท่านนี้โครงหน้าเดิมสวยอยู่แล้ว แต่มีเนื้อหลายส่วนที่พร่องลงไปตามอายุทำให้หน้าตอบ ดูเหนื่อยไม่สดใส และใบหน้าสองฝั่งไม่เท่ากัน หลังจากที่ได้พูดคุยกันและอธิบายวิธีการรักษา คุณหมอจึงได้ทำการปรับรูปหน้าให้โดยใช้ฟิลเลอร์เติมเต็มไปบริเวณที่ขาดเพื่อให้หน้ากลับมาเต็มอิ่มเหมือนตอนสาวอีกครั้ง เคสนี้ฉีดบริเวณ:

  • ขมับ
  • ก้มตอบ
  • ร่องน้ำหมาก
  • คาง

หลังทำคนไข้พอใจมาก เพราะใบหน้าโดยรวมดูเด็กลงอย่างที่ต้องการ ดูสวยเป็นธรรมชาติ หน้าไม่ใหญ่อูม ถ่ายรูปแล้วหน้าเรียวสวยไม่ต้องแต่งภาพเพิ่ม หากคุณกำลังกังวลใจแต่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนดี เริ่มจากแอดไลน์ปรึกษาก่อนได้ค่ะ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

แอดไลน์เพื่อปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญคลิก!

peace clinic
ดูโปรโมชั่น

61 thoughts on “Filler ช่วยให้หน้าเด็กได้อย่างไร?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *