โหงวเฮ้งแบบไหนถึงเรียกว่าดี? มาดูกัน!

โหงวเฮ้ง

โหงวเฮ้งเป็นศาสตร์จีนโบราณที่ใช้ในการพิจารณาดูใบหน้า เพื่อวิเคราะห์ถึงบุคลิกและลักษณะนิสัยของแต่ละคน โดยการอ่านจากลักษณะใบหน้าและอริยาบถต่างๆทั้งการพูด น้ำเสียง ไปจนถึงการดูราศี มีหลายธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นอย่างยิ่งในการคัดเลือกบุคลากรเข้าทำงานในบริษัท นอกจากนี้โหวงเฮ้งยังถูกนำมาใช้ในการคัดเลือกคู่ครองด้วย

โหงวเฮ้งเป็นสิ่งที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ การเปลี่ยนลักษณะของอวัยวะบนใบหน้าเป็นแบบไหน ชีวิตก็จะเปลี่ยนไปตามนั้น


โหงวเฮ้งใบหน้าของหญิงส่งเสริมสามี Vs หญิงกินผัว

โหงวเฮ้ง
โหงวเฮ้ง

♡ หน้าผากกว้างเกินหนึ่งฝ่ามือตัวเอง บ่งบอกถึงการมีสติปัญญาดี

หน้าผากที่กว้างเนียนเป็นลักษณะโหงวเฮ้งที่ดี นอกจากบ่งบอกถึงสติปัญญาดีแล้วยังเป็นโหงวเฮ้งแห่งการรับทรัพย์ คนที่หน้าผากแคบแบนสามารถเปลี่ยนเป็นหน้าผากที่กว้างและอิ่มได้หลายวิธี 

  • วิธีแรกคือ การเลเซอร์กำจัดขนกำจัดไรผม เพื่อให้ขอบเขตหน้าผากดูกว้างขึ้น 
  • วิธีที่สองคือ การฉีดโบท็อกให้ผิวบริเวณหน้าผากดูตึงใสไร้ริ้วรอย 
  • วิธีสุดท้ายและเป็นวิธีที่เห็นผลชัดเจนที่สุดคือ การฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมเนื้อหน้าผากให้อิ่มสวย 

การเติมฟิลเลอร์หน้าผาก คนไข้สามารถเลือกผลลัพธ์ที่ต้องการได้ ว่าชอบทรงธรรมชาติหรือโหนกนูน

แววตาสดใสมีพลัง บ่งบอกถึงการมองโลกในแง่ดี

หากผิวรอบดวงตาหมองคล้ำหรือเป็นร่องจะทำให้ดูโทรม ดูไม่สดใสไม่มีพลัง นอกจากการทาครีมบำรุงรอบดวงตาแล้วมียังตัวช่วยอื่นที่ทำให้ใต้ตาเรียบเนียนดูสดใสอยู่ตลอดเวลานั่นคือการฉีดเติมเต็มบริเวณใต้ตานั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการฉีดวิตามินหรือการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาก็ช่วยทำให้ดวงตากลับมาดูสดใสมีพลังอีกครั้ง

♡ โหนกแก้มมีเนื้อ ดูเป็นหน้ารูปไข่ บ่งบอกถึงการมีความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้าง 

โหนกแก้มที่ดูสวยหวานคือต้องมีเนื้อละมุนไม่แห้งตอบ ในผู้หญิงโหนกแก้มควรนูนอิ่มออกมาด้านหน้าเล็กน้อยจึงจะทำให้ดูหน้าหวานละมุน บางท่านเรียกส่วนนี้ว่า “แก้มส้ม” คนที่อยากปรับรูปหน้าให้ดูสวยหวานสามารถทำได้ไม่ยาก โดยการเติมฟิลเลอร์แก้มส้มนั่นเอง

ส่วนใบหน้ารูปไข่เป็นทรงหน้ายอดฮิตตลอดกาล เพราะดูเรียวสวยและดูเด็กกว่าเมื่อเทียบกับคนหน้าเหลี่ยม คนไข้ที่รู้สึกว่าตัวเองหน้ากลมแล้วอยากหน้าเรียวรูปไข่ ก็สามารถปรับได้หลายวิธี เช่น โดยการฉีดโบท็อกกรามให้หน้าเรียวขึ้น การฉีดเมโสแฟตลดไขมันแก้ม การเติมความยาวคางด้วยฟิลเลอร์

โหนกแก้มสูงตอบ บ่งบอกถึงความเชื่อมั่นในตัวเองสูง เป็นผู้นำ

โหนกแก้มสูงตอบก็สวยไปอีกแบบ เพราะทำให้ดูหน้าคม ดูสวยเฉี่ยวดุดัน โหนกแก้มตอบเป็นที่นิยมในคนฝรั่งมากกว่าฝั่งเอเชีย คนไข้ที่ชอบหน้าสายฝอ สาวมั่น สามารถปรับทรงหน้าให้โหนกแก้มชัดขึ้นได้ด้วยการเติมฟิลเลอร์ปรับทรงโหนกแก้ม

แต่คนที่ไม่ชอบโหนกแก้มสูงอยากปรับให้หน้าละมุน คุณหมอก็สามารถทำได้ค่ะ เพียงแต่ต้องเข้ามาปรึกษาก่อนเพื่อดูสภาพผิวว่าจะปรับแก้ด้วยวิธีไหนดี

ปากได้รูป มุมปากชี้ขึ้น บ่งบอกถึงการพูดแต่สิ่งน่าฟัง

ปากได้รูปทรงกระจับสวย มุมปากชี้ขึ้นเหมือนอมยิ้มตลอดเวลา แน่นอนว่าเป็นลักษณะปากที่เห็นแล้วให้ความรู้สึกน่ารักน่าจุมพิตและเป็นทรงปากที่กำลังเป็นที่นิยม ไม่ว่าจะดาราหรือเน็ตไอดอลต่างมีปากที่ดูน่ารักจิ้มลิ้มกันทั้งนั้น เราสามารถปรับทรงปากให้ดูกระจับน่าจุ๊บมากขึ้นได้ด้วยการเติมฟิลเลอร์ปาก

ปากใหญ่กรามใหญ่ บ่งบอกถึงการพูดเก่ง กินเก่ง ทำมาหากินเก่ง

อีกทรงหนึ่งที่กำลังมาแรงในไทยไม่แพ้กันคือทรงปากอิ่มสายฝอ เนื้อปากอิ่มจะให้ความรู้สึกที่ดูเซ็กซี่เย้ายวนมากกว่าทรงกระจับจ การเติมฟิลเลอร์ให้เนื้อปากอิ่มเป็นที่นิยมอย่างมากในคนไข้ต่างชาติ แต่ตอนนี้สาวไทยบางคนเองก็ชอบทรงนี้ ที่ Peace Clinic ไม่ว่าจะทรงกระจับจุบุหรือปากอิ่มเซ็กซี่ คุณหมอก็สามารถปั้นให้ได้ค่ะ

คางทรงไข่ งอนออกมาเล็กน้อย บ่งบอกถึงการเก็บเงิน มีลูกน้องสนับสนุน

ทรงคางที่ดูสวยและโหงวเฮ้งดีคือทรงไข่ คือคางต้องมีทั้งความยาวที่พอเหมาะและมีความงอนออกมาด้านหน้าเล็กน้อย บริเวณคางที่งอนออกมาด้านหน้าเรียกว่าเนินคาง 

  • คนที่คางสั้นจะทำให้ดูหน้ากลม ส่วนคนที่คางตัดจะทำให้หน้าดูแข็ง ดูแมน ไม่หวานสวย 
  • หากคางยาวอย่างเดียวไม่มีเนินคางเลยจะดูคางยาวแปลกๆ ดูคางแหลมเหมือนแม่มด 

การปรับทรงคางสามารถทำได้ด้วยการใช้ฟิลเลอร์ การปรับทรงคางที่ Peace Clinic คนไข้สามารถเลือกทรงและความยาวที่ต้องการได้ โดยมีคุณหมอคอยให้คำแนะนำผลลัพธ์ที่เหมาะกับใบหน้าคนไข้

สุดท้ายคือ โหงวเฮ้งที่ใช้ดูดวงชีวิตตามช่วงอายุ เมื่อเลขอายุไปตกที่บริเวณใดของใบหน้า ดวงชีวิตก็จะเป็นไปตามลักษณะบนใบหน้าช่วงนั้น ตัวอย่างเช่น 

  • เมื่ออายุ 44 ปี ตามเลขดวงชีวิตไปตกอยู่ที่สันจมูก หากจมูกโด่งเป็นสันสวย เนื้อจมูกอิ่ม จะหมายถึงว่าช่วงชีวิตนั้นจะอุดมสมบูรณ์สุขสบาย มีเงินทองใช้ไม่ขาดมือ
  • เมื่ออายุ 70 ปี ตามเลขดวงชีวิตไปตกอยู่ที่คาง หากคางยาวสวยได้รูป อิ่มงอนกำลังดี จะหมายถึงว่าช่วงชีวิตนั้นจะสุขสบายเพราะลูกหลานดูแลดี เป็นที่เคารพของบริวาร

การปรับรูปหน้าที่ดี นอกจากมองดูสวยงามสบายตาแล้วยังต้องดูหลักโหงวเฮ้งด้วย เพื่อให้คนไข้ทำแล้วเกิดความมั่นใจในใบหน้าของตนเอง คนอื่นมองแล้วก็เห็นว่าสวยงาม ส่วนโหงวเฮ้งที่ดีจะช่วยเสริมพลังให้คนไข้มีชีวิตที่ดีขึ้นและประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ*

*โหงวเฮ้งเป็นเรื่องของความเชื่อแต่ละบุคคล

ดูโปรโมชั่น
peace clinic