Rejuran คืออะไร ? รีจูรันช่วยเรื่องอะไร ?

รีจูรัน คืออะไร ?

รีจูรันประกอบไปด้วยสาร Polynucleotide (PN), สารยับยั้งเม็ดสี, และวิตามินอีกหลายชนิด ซึ่งสาร Polynucleotide นี้สกัดได้จากอสุจิปลาแซลมอน คุณสมบัติของสาร Polynucleotide คือช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูเนื้อเยื่อได้ดี เมื่อฉีดไปแล้วสามารถปรับโครงสร้างเซลล์ผิวและคอลลาเจนบริเวณนั้นให้แข็งแรง บวกกับเทคโนโลยีการสกัดที่ก้าวหน้าขึ้นกว่าสมัยก่อนทำให้ได้สารPolynucleotide ที่บริสุทธิ์มากขึ้นจึงออกฤทธิ์ได้ดีขึ้น เข้ากับร่างกายมนุษย์ได้ดีขึ้น ลดโอกาสการแพ้ลง

รีจูรันฉีดแล้วช่วยอะไร ?

เราฉีดรีจูรันเพื่อบำรุงและฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรง เมื่อเซลล์ผิวแข็งแรงขึ้น คอลลาเจนหนาแน่นขึ้น ลักษณะของผิวที่มองเห็นได้ด้วยตาเปล่าคือ ผิวจะเต่งตึง เรียบเนียน อีกทั้งสีของผิวแลดูสม่ำเสมอและกระจ่างใส เวลาแสงตกกระทบผิวจะดูวาวๆเงาๆ คนทั่วไปมักเรียกลักษณะผิวแบบนี้ว่าผิวกระจกหรือ Glassy skin

7 ทำไมทาครีมเป็นประจำแล้วก็ยังต้องฉีดรีจูรันอีก ?

การทาครีมที่ผิว สารประกอบและวิตามินต่างๆในเนื้อครีมสามารถซึมลงสู่ชั้นผิวได้ลึกถึงแค่ผิวชั้นนอก ถ้าอยากให้วิตามินลงลึกถึงผิวชั้นในต้องอาศัยการฉีดเท่านั้น ดังนั้นการบำรุงผิวให้ครบถ้วนทั้งชั้นในและชั้นนอก ต้องอาศัยทั้งการทาครีมและการฉีดวิตามินบำรุงผิว

รีจูรันแตกต่างจากเมโสทั่วไปอย่างไร ?

สิ่งที่แตกต่างกันคือสาร Polynucleotide ในรีจูรัน ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่ไม่มีในเมโสหน้าใสทั่วไป สาร Polynucleotide นี้เป็นตัวการสำคัญที่เข้าไปบำรุงล้ำลึกถึงระดับเซลล์ ทำให้หลังฉีดเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวชัดเจนและผลลัพธ์คงอยู่ได้นานกว่าเมโสทั่วไป

รีจูรันฉีดตรงไหนได้บ้าง ?

รีจูรันสามารถฉีดบำรุงผิวได้ทุกบริเวณเลย ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้า เช่น แก้ม หน้าผาก รอบดวงตา รอบริมฝีปาก ผิวบริเวณลำคอ หรือผิวมือ ด้วยตัวยาและเทคนิคการฉีดที่ค่อนข้างปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง ทำให้สามารถเลือกฉีดเพื่อบำรุงผิวได้ทุกบริเวณที่ต้องการ

รู้ไหมว่ารีจูรันใช้รักษาร่องลึกแทนฟิลเลอร์ได้ ?

นอกจากการฉีดรีจูรันเพื่อบำรุงผิวทั่วไปแล้ว รีจูรันยังนิยมใช้เพื่อรักษาร่องลึกและริ้วรอยในบริเวณโบท็อกและฟิลเลอร์ทำไม่ได้ เช่น ร่องลึกบริเวณหน้าผากและหัวคิ้ว ริ้วรอยรอบดวงตารวมถึงรอยย่นบนเปลือกตา รอยย่นรอบริมฝีปาก รอยย่นบริเวณแก้ม (ที่ไม่ใช่ร่องแก้ม)

รีจูรันฉีดกี่ครั้งถึงจะเห็นผล ?

ส่วนใหญ่เห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวตั้งแต่ฉีดครั้งแรกว่าผิวแข็งแรงขึ้น เรียบเนียนขึ้น ทุกครั้งที่มาฉีดรีจูรัน ผิวจะดีขึ้นเรื่อยๆ การฉีดรีจูรันเป็นการฉีดสารบำรุงผิว ในทำนองเดียวกันกับการทาครีม ต้องทาครีมต่อเนื่องจึงจะเห็นผลว่าผิวดีขึ้น รีจูรันก็เช่นเดียวกัน ควรฉีดต่อเนื่องเพื่อบำรุงให้ผิวสวยใสขั้นสุด

รีจูรันต้องฉีดบ่อยแค่ไหน ?

ช่วงแรกแนะนำให้ฉีดเดือนละ 1 ครั้ง เพื่อบำรุงผิวอย่างเข้มข้นและฟื้นฟูผิวอย่างรวดเร็ว เมื่อผิวแข็งแรงจนเป็นที่น่าพอใจแล้วจึงค่อยๆห่างออก เหลือเพียงฉีดทุก 3 เดือนและ 6 เดือนตามลำดับ

รีจูรันมีคนฉีดแล้วเกิดอาการแพ้ไหม ?

ในทางทฤษฎี คนไข้มีโอกาสแพ้รีจูรันน้อยมาก เพราะส่วนประกอบมาจากธรรมชาติเป็นหลักทั้งสาร  Polynucleotide (PN), สารยับยั้งเม็ดสี, และวิตามินต่างๆ และในความเป็นจริงตั้งแต่เริ่มใช้ยานี้มา ทางคลินิกและคุณหมอยังไม่พบเคสที่แพ้รีจูรันเลย (ในกรณีที่เป็นยารีจูรันของแท้ ผ่าน อย. เท่านั้น)

2 ข้อควรระวังก่อนฉีดรีจูรัน

  1. หลังฉีดรีจูรัน ผิวจะเป็นตุ่มนูนเล็กๆขนาดประมาณ 1-2 mm สีแดงระเรื่อ กระจายทั่วบริเวณที่ฉีด เช่น แก้มสองข้าง หน้าผาก ตุ่มจะอยู่นาน 3-5 วัน หากมีงานสำคัญหรือวางแผนจะไปเที่ยว แนะนำให้เผื่อวันพักหน้า 3-5 วันหลังฉีด
  2. การฉีดรีจูรันด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง แม้ว่าทางคลินิกจะมีบริการแปะยาชาหรือประคบน้ำแข็งให้เพื่อลดความเจ็บ คนไข้ก็ยังจะรู้สึกเจ็บบ้างระหว่างฉีด แนะนำให้คนไข้เตรียมใจมาก่อน

การเตรียมตัวก่อนฉีดรีจูรัน

งดวิตามินและอาหารเสริมก่อนฉีดรีจูรันอย่างน้อย 7 วันเพื่อป้องกันการเกิดรอยเขียวช้ำ เนื่องจากวิตามินและอาหารเสริมบางชนิดไปกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด หากกินวิตามินต่อเนื่องเป็นประจำจะทำให้ขณะฉีดมีเลือดออกได้ง่ายและเลือดหยุดไหลช้า หลังฉีดจึงอาจทิ้งรอยช้ำไว้ได้

การดูแลผิวหลังฉีดรีจูรัน

หลังฉีดงดทาครีมและแต่งหน้าเป็นเวลา 1-2 วัน ระหว่างนี้สามารถล้างหน้าได้ตามปกติ เนื่องจากหลังฉีดรีจูรัน ผิวจะมีรูเข็มเล็กๆซึ่งมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ต้องรอประมาณ 1-2 วัน รูเข็มจึงปิดเองและผิวสมานกันดี หากทาครีมหรือเครื่องสำอางในระหว่างที่รูเข็มยังเปิดอยู่ ครีมและเครื่องสำอางอาจไปกระตุ้นให้ผิวเกิดการอักเสบเป็นผื่นหรือสิวขึ้นได้

วิธีช่วยให้ผลลัพธ์ของรีจูรันอยู่ได้นานขึ้น

  • ดื่มน้ำมากๆ และทาครีมบำรุงสม่ำเสมอ

การทำงานของตัวยารีจูรันคือจะเข้าไปบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวกระจ่างใสและเรียบเนียน หลังฉีดรีจูรันไปแล้วหากปล่อยให้ผิวแห้งหรือร่างกายขาดน้ำ ร่างกายจะหาแหล่งน้ำเพื่อมาทดแทนและดึงน้ำจากผิวไปใช้ ทำให้ผิวกลับมาแห้งเหี่ยวและหมองคล้ำลง

  • หลีกเลี่ยงแสงแดด

นอกจากรีจูรันจะเพิ่มความชุ่มชื้นแล้ว ยังไปบำรุงล้ำลึกถึงเซลล์ผิว ฟื้นฟูโครงสร้างผิว และเพิ่มปริมาณคอลลาเจนด้วย หลังฉีดผิวจึงดูสวยอิ่มน้ำและเต่งตึง หากปล่อยให้ผิวโดนแดดบ่อย UV ในแสงแดดจะไปทำลายเซลล์ผิว ทำให้ผิวดูแห้งเหี่ยวและหมองคล้ำลงได้ได้เช่นกัน

รีจูรัน Vs Belotero Revive

ในปีนี้กระแสความงามเรื่องผิวฉ่ำวาวแบบคนเกาหลีกำลังมาแรง พีซคลินิกขอแนะนำบริการเมโสหน้าใสเพื่อเป็นทางลัดในการมีผิวสวยใสแบบ Glassy skin ได้แก่ การฉีดรีจูรัน (Rejuran) และ Belotero Revive

รีจูรัน (Rejuran) และ Belotero Revive ทั้งสองตัวเป็นเมโสงานผิวเหมือนกัน ฉีดแล้วได้ผลลัพธ์คือผิวสวยขึ้นคล้ายกัน  มีรายละเอียดตัวยาและผลลัพธ์ที่แตกต่างกันเล็กน้อย ดังตารางด้านล่างนี้ค่า

 

ถามว่าตัวไหนดีกว่ากัน พีซคลินิกขอตอบว่าทั้งสองตัวเด่นกันคนละเรื่องจึงไม่สามารถบอกได้ว่าตัวไหนดีกว่า มีแต่ว่าตัวไหนที่เหมาะกับปัญหาผิวเรามากกว่า หากอ่านแล้วยังไม่แน่ใจว่าเลือกตัวไหนดี ลองทักไลน์ @peaceclinic แอดมินพร้อมให้คำแนะนำค่า

โปรโมชั่น

ดูโปรโมชั่นอื่นๆ คลิก